Không tuân thủ quy định phòng dịch, nhiều cơ sở bị phạt

Đăng bởi: Ngọc Anh   -   Thứ tư, 12/05/2021, 05:57 AM

Lực lượng chức năng tỉnh Nghệ An và TP Đà Nẵng đã xử phạt đối với cơ sở kinh doanh không chấp hành lệnh đóng cửa phòng, chống dịch Covid -19.

 

 

Theo Cổng TTĐT Tổng cục QLTT vào 9h00 ngày 11/5, nhận được tin phản ánh của quần chúng nhân dân, Đội Quản lý thị trường số 3 – Cục QLTT tỉnh Nghệ An phối hợp với các cơ quan chức năng tiến hành thẩm tra, xác minh phản ánh về việc có cơ sở làm dịch vụ Spa trên địa bàn phường Hưng Phúc vẫn hoạt động bình thường, không chấp hành việc dừng hoạt động theo quy định của UBND tỉnh và thành phố Vinh về việc phòng chống dịch Covid-19.

Đoàn kiểm tra đã phát hiện cơ sở kinh doanh dịch vụ Spa Seoul do bà Nguyễn Thị Dạ Trang làm chủ có địa chỉ tại số 302 Đường Nguyễn Văn Cừ, thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An đang thực hiện dịch vụ spa cho 4 khách hàng. Đây là một trong các dịch vụ nằm trong danh sách phải tạm ngừng hoạt động theo Quyết định số 2732/UBND-VX ngày 06/05/2021 của UBND tỉnh Nghệ An về việc tạm dừng một số dịch vụ không thiết yếu và tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Đoàn đã xử phạt vi phạm hành chính đối với cơ sở kinh doanh của bà Nguyễn Thị Dạ Trang với số tiền là 15.000.000 VNĐ (Mười lăm triệu đồng), đồng thời yêu cầu chủ cơ sở dịch vụ đóng cửa, chấp hành nghiêm các quy định về chống dịch Covid-19.

Còn tại Đà Nẵng, truyền thông đưa tin, ngày 11/5, tại địa chỉ 21 Trần Quốc Toản, Công an quận Hải Châu, TP Đà Nẵng phối hợp với Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 phường Phước Ninh tiến hành kiểm tra và phát hiện trụ sở văn phòng đại diện tại Đà Nẵng của Công ty Cổ phần Tập đoàn Liên kết Việt Nam đang tụ tập hơn 100 người, vi phạm nghiêm trong các quy định về phòng chống dịch bệnh Covid-19 của UBND thành phố Đà Nẵng.

 

 

Vào thời điểm kiểm tra, Công an quận Hải Châu phát hiện văn phòng của công ty trên có hơn 100 người là nhân viên công ty, khách hàng, nhà phân phối của công ty đang hoạt động nhưng không giữ khoảng cách an toàn trong phòng ngừa dịch bệnh Covid-19. Mặc dù, UBND thành phố Đà Nẵng đã có văn bản tạm dừng các hoạt động tụ tập quá 30 người, nhưng công ty này vẫn cho nhân viên và khách hàng của mình đến trụ sở với số lượng lên đến hơn 100 người, vi phạm nghiêm trọng quy định phòng ngừa dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn thành phố.

Hiện Công an quận Hải Châu đã lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính đối với văn phòng đại diện tại Đà Nẵng của Công ty Cổ phần Tập đoàn Liên kết Việt Nam.

video xem nhiều