Không thể tin được máy sấy tay lây lan vi khuẩn gấp 27 lần khăn giấy khô

Đăng bởi: Nana   -   Chủ nhật, 22/09/2019, 19:00 PM

Máy sấy khô tay sử dụng công nghệ hiện đại, tiện lợi nhưng gió từ thiết bị này lại trở thành phương tiện phát tán vi khuẩn đi khắp nơi.

Bình thường đi vệ sinh tại công ty em đều sử dụng máy sấy để làm khô tay, nhưng sau khi đọc được tin này, chắc em chỉ dùng khăn giấy khô cho lành, mọi người cũng lưu ý thông tin này nhé.

Trong bài báo có để cập đến nghiên cứu từ trường Đại học Leed ở Anh về việc sử dụng khăn giấy hoặc máy sấy hàng ngày liên tục. Theo kết quả nghiên cứu thì số lượng vi khuẩn trong không khí và trên các bề mặt trong khu vệ sinh cao hơn rất nhiều nếu trong khu vệ sinh đó trang bị máy sấy tay thay cho khăn giấy.

 

 

Bên cạnh đó họ còn thấy được rất nhiều loại vi khuẩn có trong nhà vệ sinh. Trong đó có vi khuẩn Staphylococcus aureus là nguyên nhân gây ra nhiều bệnh, gồm: rộp da, nhiễm trùng, nhiễm khuẩn huyết nguy hiểm; Enterococci và Enterobacteria cũng có thể gây các bệnh khó điều trị bao gồm viêm dạ dày ruột, viêm phổi, nhiễm trùng huyết.

Khi chúng ta sử dụng máy sấy tay, vi khuẩn còn lại trên tay sẽ bị gió từ máy sấy thổi vào không khí và đọng lại ở các bề mặt đồ vật trong khu vệ sinh. Mọi người đừng nghĩ rằng máy sấy khô tay sử dụng công nghệ hiện đại, tiện lợi. Nhưng theo các nhà nghiên cứu thì nó lại là phương tiện phát tán vi khuẩn đi khắp nơi, gấp 27 lần so với khăn giấy. 

Để hạn chế việc lây lan, nhiễm các vi khuẩn gây bệnh, tốt nhất mọi người nên sử dụng khăn lau bằng giấy vì nó vừa thấm nước vừa thấm cả vi khuẩn luôn. Nhưng cùng đừng quên rửa tay đúng cách với xà phòng sau khi sử dụng nhà vệ sinh nhé.

video xem nhiều