Không sợ xấu #1: Đừng sợ niềng răng!

Đăng bởi: Kiều Linh   -   Thứ tư, 15/05/2019, 15:19 PM

Mới đây, trên một diễn đàn chuyên chia sẻ những bí quyết làm đẹp, một tài khoản tên Giang Min đã đăng tải một bài viết kêu than về nỗi khổ của việc niềng răng.

“Tôi sợ xấu nên quyết định đi niềng răng. Ai ngờ niềng răng xong thì stress. Cũng đã chuẩn bị tâm lý rồi nhưng không ngờ nó đáng sợ như này! Tôi bị ám ảnh bệnh viện, bác sĩ, lại không chịu đau giỏi nên tôi càng thấy stress. Trước khi niềng răng tôi nặng có 40kg, giờ sang đến ngày thứ hai đã không thiết tha ăn uống mặc dù rất đói. Bác sĩ tư vấn nên tạm dừng hàm nhai ở thời gian này, chỉ được ăn những đồ mềm nhưng nếu không nhai thì gần như nuốt chửng à? Anh chị em đã từng niềng cho tôi kinh nghiệm về ăn uống, vệ sinh răng miệng, làm sạch niềng khi ăn xong và cần thêm những bước gì để răng khỏe, bớt ê buốt… 

 

 

Mọi người ơi niềng răng có được dùng nước súc miệng không ạ? Và nên dùng loại nào cho răng ê buốt? Nếu anh chị em nào có ý định niềng thì tôi khuyên thật nên niềng sớm đi vì càng để lâu càng khó làm và cơn đau sẽ nhiều hơn”, Giang Min viết.

Ở bên dưới, các chị em cùng nhau kể lại câu chuyện niềng răng của mình. Phan Thị Quỳnh Anh chia sẻ: “Có hơn 3 tháng mà mình tăng hơn 3 kg rồi. Trong đầu lúc nào cũng ‘ăn đi không hóp má mà răng không chạy’. Thế là ăn hết, có kiêng nể thứ gì đâu”.

 

 

Trần Trang cười: “Bạn này giống mình ghêm trước khi niềng còn không tham khảo. Đầu tháng niềng răng gần cuối tháng chụp kỷ yếu, ôi thôi mùa kỷ yếu của mình đi tong mất luôn, sụt cân, hóp hàm, cộm hết môi lên. Đợt đấy mình còn hơn 30kg thôi ý. Sau dần quen, giờ cái gì cũng ăn, chân gà, mận, đào, cóc, ổi… gặm hết”.

Nguyễn Nhật Phong cho biết: “Tôi cũng niềng và nhai thịt chó, thịt thỏ, cua, ghẹ, vịt, bò… uống bia, uống nước ngọt suốt”.

video xem nhiều