Không riêng nhà mặt phố, trung tâm thương mại cũng ế khách thuê

Đăng bởi: Thùy Dương   -   Thứ năm, 09/07/2020, 11:41 AM

Việc thắt chặt chi tiêu, khó khăn sau dịch bệnh khiến nhiều trung tâm thương mại cũng ế ẩm khách thuê.

 

 

Nhiều kiot, gian hàng tại các trung tâm thương mại cũng đang gặp tình trạng ế ẩm khi khách thuê thắt chặt chi phí. Mặc dù hiện hầu hết các TTTM bắt đầu hoạt động trở lại, tuy nhiên, với nhiều diện tích trống hơn, đặc biệt ở các TTTM tại các quận rìa trung tâm do tâm lý thuê yếu vẫn tiếp tục. 

Tại nhiều trung tâm thương mại ở TPHCM, các kiot, khu vực ăn uống hay khu vực trò chơi thì nhiều khách thuê diện tích lớn đang chật vật với chi phí thuê mặt bằng. Trong khi người tiêu dùng sau đại dịch đang có xu hướng cắt giảm chi tiêu cho nhóm hàng và dịch vụ này.

 

 

Trong thời kỳ dịch bệnh, nhiều trung tâm thương mại hỗ trợ giảm giá thuê. Tuy nhiên khi hết dịch thì giá thuê đã trở lại bình thường. Trong khi nhu cầu sử dụng dịch vụ giảm sút dẫn tới việc khách thuê không cân đối nổi chi phí mặt bằng. Bên cạnh đó, về lâu dài với sự tăng trưởng của thương mại điện tử, nhất là trong thời kỳ dịch bệnh thì thói quen tiêu dùng và mua sắm qua mạng của người tiêu dùng đã có sự thay đổi đáng kể.

Thế nên, các TTTM nên tái cấu trúc mô hình kinh doanh và đa dạng hóa ngành hàng và dịch vụ để giữ chân khách hàng cũng như tránh đi theo ‘vết xe đổ’ ở các thị trường phát triển.

video xem nhiều