Không ngờ quả gấc có nhiều tác dụng cho sức khỏe đến thế này!

Đăng bởi: Bee   -   Thứ sáu, 14/02/2020, 07:03 AM

Nghiên cứu của Đại học Califonia thì hàm lượng Lycopen trong gấc còn cao gấp 70 lần cà chua.

Quả gấc khi chín, bên ngoài nhìn có màu sắc rất bắt mắt, trước đây tôi cứ tưởng đây là loại quả được nhiều người trồng để làm kiểng và dùng để nấu xôi cho có màu đẹp thôi, ai ngờ quả gấc còn có tác dụng không ngờ đối với sức khỏe đến thế này đây.

 

 

Mọi người có tin loại quả này còn có tác dụng phòng chống ung thư không? Tôi đọc trên báo Sức khỏe và đời sống thấy thông tin này nên chia sẻ cho mọi người tham khảo, theo nghiên cứu của các nhà khoa học Mỹ, chất Lycopen trong cà chua có khả năng phòng chống ung thư, hạn chế sự phát triển các tế bào ung thư. Trong khi đó, nghiên cứu của Đại học Califonia thì hàm lượng Lycopen trong gấc còn cao gấp 70 lần. 

Không chỉ vậy, gấc còn chứa nhiều chất khác như vitamin E, carotene… làm vô hiệu hóa 75% các chất gây ung thư, đặc biệt là ung thư vú, ung thư tuyến tiền liệt…

Tốt là vậy, thế nhưng, tôi nghĩ với bất kỳ loại thuốc hay thực phẩm nào cũng vậy, chúng ta nên sử dụng với liều lượng cần thiết và vừa phải. Tốt nhất vẫn là sử dụng theo sự hướng dẫn của các chuyên gia cho an toàn nhé các bạn.

video xem nhiều