Không ngờ nhiễm sán lá phổi chỉ vì món cua sống mà ai cũng thích

Đăng bởi: Hoàng Quân   -   Thứ hai, 07/10/2019, 07:15 AM

Ăn cua sống hay hải sản sống đều có nguy cơ nhiễm sán lá phổi, nhưng có người vẫn bất chấp, không màng tới lời cảnh báo.

Thời gian trước tôi có thấy thành viên Bin đăng tải việc mắc sán lá gan vì ăn cá sống, giờ đọc báo tôi thấy thêm một trường hợp bị mắc sán lá phổi khi ăn cua sống. Biết đồ ăn phải nấu chín mới đảm bảo nhưng nhiều người vẫn bỏ qua, ăn theo sở thích để rồi trả giá quá đắt.

Trường hợp ăn cua sống tôi mới đọc được là 4 người ở Chiết Giang, Trung Quốc. Đặc biệt là hai anh em Lưu Mỗ, 28 tuổi cùng anh trai là Giang Mỗ (tên hai người này đã được thay đổi) nhập viện khi bị ho, sốt, tiêu chảy nhiều ngày.

Phó giám Khoa truyền nhiễm của bệnh viện cùng giám đốc đội Chẩn đoán và điều trị bệnh ký sinh của Hiệp hội Y khoa Trung Quốc đã thăm khám. Qua chẩn đoán, các bác sĩ nhận thấy rằng có lẽ cả hai đã nhiễm sán lá phổi nghiêm trọng cùng với viêm tuyến giáp, nhất là người em bị nhiễm sán  lá phổi trong não.

Ăn cua sống có thể bị nhiễm sán lá phổi, mọi người cần cẩn trọng. 

Ăn cua sống có thể bị nhiễm sán lá phổi, mọi người cần cẩn trọng. 

Khi bác sĩ tìm hiểu mới biết, trước đó không lâu hai người đàn ông này cùng hai người bạn đã ăn cua sống trực tiếp, không qua chế biến. Hai người bạn đó cũng phải nhập viện vì nhiễm sán lá phổi. Các bác sĩ ở bệnh viện liên kết với Đại học Chiết Giang, Trung Quốc có nói, sán lá phổi là bệnh nhiễm trùng do giun dẹp ký sinh khi bạn ăn phải cua hoặc tôm càng chưa nấu chín. 

video xem nhiều