Không ngờ bao bì thực phẩm bằng giấy cũng độc hại

Đăng bởi: Ngọc Yến   -   Chủ nhật, 25/08/2019, 22:13 PM

Nhiều loại thức ăn nhanh khi còn nóng được gói trong bao bì bằng giấy, hóa chất từ ​​hộp có thể ngấm vào thực phẩm.

 

 

Mình vừa đọc thấy bài viết "Bao bì nhựa có thể khiến hóa chất ngấm vào thực phẩm" của bạn Dâu Tây - thành viên Mạng xã hội Người Tiêu Dùng, thấy điều bạn đưa ra là hoàn toàn hợp lý. Tuy nhiên mình cũng muốn nói với bạn và cả mọi người rằng, không chỉ bao bì bằng nhựa mà cả bao bì bằng giấy cũng độc hại đấy các bạn ạ.

Thật bất ngờ với thông tin này đúng không? Nhưng đây quả là một sự thật mà người tiêu dùng cần hết sức lưu ý để bảo vệ sức khỏe cho bản thân và cả gia đình.

Nhiều loại thức ăn nhanh khi còn nóng được gói trong bao bì bằng giấy, nhiều người dùng ít ai lại nghĩ rằng hóa chất từ ​​hộp có thể ngấm vào thực phẩm và đương nhiên thường xuyên sử dụng chúng có thể sẽ đi tới cơ thể của con người.

Những nhà nghiên cứu đưa ra chứng minh rằng một số bao bì có thể đã trải qua quá trình sử dụng PFAS, một nhóm hóa chất công nghiệp, đây chính là chất hóa học gây ra các vấn đề về sinh sản, phát triển, chức năng gan, thận và hệ thống miễn dịch ở động vật thí nghiệm. 

Chuyên gia khuyến cáo người dùng nên thay thế chúng bằng các hộp giấy nâu hoặc trắng được làm từ 100% giấy tái chế, có chỉ định là phân hủy được.

video xem nhiều