Không nên tích trữ xăng dầu vì quá nguy hiểm

Đăng bởi: Beenn   -   Thứ ba, 31/03/2020, 05:32 AM

Chủ tịch Hiệp hội xăng dầu Việt Nam cũng cho rằng, cá nhân tích trữ xăng dầu đặc biệt nguy hiểm và là hành vi bị cấm.

Từ chiều 29/3 giá xăng, dầu được điều chỉnh giảm mạnh từ 4.100 - 4.252 đồng/lít xăng tùy loại và từ 1.048 - 2.705 đồng/lít/kg dầu tùy loại, khiến nhiều người tiêu dùng tỏ ra hài lòng. 

Tuy nhiên, bên cạnh sự vui mừng với mức giảm kỷ lục này, mạng xã hội sau đó lại xuất hiện "ý tưởng" tích trữ xăng, dầu số lượng lớn về dùng dần, phòng khi giá mặt hàng này lại tăng cao trở lại. Ý kiến này đã được nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng, có người cho rằng nên thế và có người cũng quyết liệt phản đối vì cho rằng tích trữ xăng dầu là việc làm khá nguy hiểm.

 

 

Riêng tôi cũng nghĩ là không nên, mặc dù khó có thể dự đoán trước được giá cả mặt hàng này sẽ tăng, giảm thế nào nhưng cất giữ nhiên liệu dễ cháy nổ thế này thì thật sự quá nguy hiểm, mọi người ai có ý định này thì nên suy nghĩ lại.

Không chỉ riêng tôi, mà liên quan đến vấn đề này, đọc trên báo Thế giới tiếp thị, tôi thấy ông Phan Thế Ruệ, Chủ tịch Hiệp hội xăng dầu Việt Nam cũng cho rằng, cá nhân tích trữ xăng dầu đặc biệt nguy hiểm và là hành vi bị cấm. Mặt hàng này không an toàn nếu không có hệ thống lưu cất quy chuẩn và đảm bảo an toàn phòng chống cháy nổ. Việc tích trữ xăng, dầu không chỉ mất an toàn cho bản thân, gia đình mà còn cả những người xung quanh, nên mọi người cần lưu ý.

Cũng đọc tại báo trên, xét về mặt pháp lý, Luật sư Hoàng Tùng, Trưởng Văn phòng luật sư Trung Hòa, Đoàn luật sư TP Hà Nội cho biết, đối với hành vi găm xăng dầu theo quy định tại Điều 47, Nghị định 185/2013/NĐ-CP sẽ bị xử phạt từ 5 - 10 triệu đồng. Đặc biệt, người nào có hành vi đầu cơ gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới cộng đồng, hành vi tích trữ số lượng xăng dầu lớn nhưng không bán ra ngoài cho người tiêu dùng thì có thể sẽ bị xử lý hình sự về tội đầu cơ.

video xem nhiều