Không khí ảm đạm tại TP.HCM trước trận Việt Nam gặp Iran tại ASIAN Cup 2019

Đăng bởi: Ngọc Bích   -   Thứ bảy, 12/01/2019, 19:04 PM

Trái ngược với không khí “nóng rừng rực” tại các giải đấu U23 hay AFF Cup 2018, ở VCK ASIAN Cup 2019 không khí cổ động viên tại TP.HCM lại rất ảm đạm.

Tối nay vào lúc 18h (ngày 12/1), đội tuyển Việt Nam sẽ có trận đấu thứ hai vô cùng khó khăn trước đối thủ mạnh nhất bảng D Iran, nhưng dường như chưa đủ “sức nóng” như các giải đấu có sự góp mặt của đội tuyển Việt Nam trước đó.

Như giải đấu AFF Cup 2018 mới diễn ra cuối năm, đội tuyển Việt Nam đã tạo ra sức hút trên cả nước, nhưng tại giải đấu ASIAN Cup lần này “sức nóng” đã giảm xuống. Nếu như tại giải đấu AFF Cup dọc các con đường Nguyễn Văn Cừ, Cao Thắng hay Nguyễn Trãi sẽ có rất nhiều những chiếc xe máy bán kèn, băng rôn, áo cờ đỏ sao vàng, các shop bán quần áo cũng được mở ra bán từ sớm.

Cùng với đó là lượng khách tới các cửa hàng bán quần áo để mua sẽ rất đông và các cửa hàng sẽ xuất đi các tỉnh hàng nghìn áo in hình cầu thủ hay áo cờ đỏ sao vàng, nhưng tại VCK ASIAN Cup lần này số lượng khách mua hàng rất ít.

Các shop bán quần áo tại đường Cao Thắng rất vắng vẻ.

Các shop bán quần áo tại đường Cao Thắng rất vắng vẻ.

Chị Yến, chủ một shop bán quần áo tại đường Cao Thắng chia sẻ: “Như mấy lần trước ngay từ 8h sáng mở ra khách đã tới mua miếng dán hình cờ đỏ, mua áo in hình cầu thủ rồi băng rôn, nhưng đợt này thấy im ru, sáng giờ bán được 1 - 2 cái áo cho hai bạn trẻ. Các tỉnh đợt này cũng không còn đặt áo cờ đỏ sao vàng, chắc giờ gần Tết nên người ta chỉ đặt áo thun mặc Tết thôi”.

Phố đi bộ Nguyễn Huệ cũng chưa hề có người hâm mộ xuất hiện.

Phố đi bộ Nguyễn Huệ cũng chưa hề có người hâm mộ xuất hiện.

Không chỉ tại các con đường chuyên bán đồ thể thao vắng vẻ, mà ngay tại phố đi bộ Nguyễn Huệ cũng không còn nhộn nhịp như các giải đấu trước đó. Ở các giải đấu trước thường có 10 màn hình lớn được lắp đặt để phục vụ cho người hâm mộ theo dõi trận đấu của đội tuyển Việt Nam nhưng ở trận đấu thứ 2 của đội tuyển Việt Nam tại vòng bảng ASIAN Cup chỉ có 2 màn hình lớn được lắp đặt.

Cùng với đó là lượng cổ động viên cũng như những người bán băng rôn, miếng dán cờ đỏ sao vàng, lá cờ Tổ quốc cũng không có mặt sớm như trước. Tại thời điểm PV Mạng xã hội Người tiêu dùng có mặt tại phố đi bộ Nguyễn Huệ trước khi trận đấu diễn ra, người hâm mộ chưa hề có mặt ở đây.

Tại các quán cà phê cũng trong tình trạng tương tự, không còn người hâm mộ đến từ sớm dành chỗ ngồi lý tưởng nhất để theo dõi trận đấu dù hôm nay cũng là ngày nghỉ cuối tuần.

Quán cà phê cũng vô cùng

Quán cà phê cũng vô cùng "ảm đạm".

video xem nhiều