Không được bảo hiểm chi trả vì xe hết hạn đăng kiểm

Đăng bởi: Gio Linh   -   Thứ năm, 17/10/2019, 10:37 AM

Xe tôi xảy ra va chạm tai nạn với một xe ô tô khác và bị móp phần đầu nhưng tôi không được bảo hiểm chi trả vì xe đã hết hạn đăng kiểm hai ngày trước đó.

Cách đây 1 tuần, trên đường đi từ Phan Thiết về Sài Gòn, lúc đến đoạn qua Dầu Giây (Đồng Nai), xe tôi có va chạm với một ô tô 4 chỗ đang từ trong cây xăng đi ra đường lớn.

Hậu quả là cả hai xe đều bị móp phần đầu, vỡ đèn chiếu sáng bên phải, cản trước bị vỡ. Sau khi xảy ra sự việc, tôi có gọi CSGT cũng như báo cho bên công ty bảo hiểm mà tôi đang tham gia. CSGT xác định lỗi hoàn toàn thuộc về xe kia do ra đường lớn không quan sát, không đảm bảo an toàn. 

 

 

Tuy nhiên, tôi cũng bị CSGT lập biên bản xử phạt vì tem kiểm định hết hạn đăng kiểm đã hai ngày trước khi xảy ra sự việc (Do công việc bận rộn nên tôi không để ý đến thời hạn đăng kiểm xe).

Rắc rối cũng từ đây nảy sinh, công ty bảo hiểm từ chối chi trả bảo hiểm thân vỏ do xe tôi đã hết hạn đăng kiểm. Như vậy là chỉ vì không để ý đến thời hạn đăng kiểm, tôi bị mất tiền phạt, bị mất tiền bảo hiểm... đây là bài học khá nặng nề. Dù rất buồn nhưng vẫn muốn chia sẻ lên đây để mọi người cùng rút kinh nghiệm.

video xem nhiều