Không đủ tiền, liệu có nên vay ngân hàng mua chung cư trả góp không nhỉ?

Đăng bởi: Thùy Dương   -   Thứ tư, 13/11/2019, 10:13 AM

Vay ngân hàng để mua chung cư trả góp liệu có ổn không mọi người?

 

 

Mình cần một căn chung cư để ở, nhưng số tiền mua chưa đủ, có nhiều người nói là thôi thì vay ngân hàng để mua, ít ra vẫn có nhà để ở. Mình thì băn khoăn đủ điều vì chuyện vay ngân hàng như thế.

Thực tế thì không phải ai cũng có điều kiện để thanh toán 100% giá trị căn hộ bởi đây quả là một số tiền rất lớn, mà nhiều người có nhu cầu như mình thì khả năng tài chính vừa phải. Nhiều chủ đầu tư đã hợp tác với các ngân hàng lớn và cho ra đời hình thức mua nhà chung cư trả góp. Với cơ chế trả góp của các dự án chung cư hiện nay thì ngân hàng sẽ hỗ trợ người mua đến 70% giá trị căn hộ.

 

 

Nhờ các chính sách hỗ trợ vay mua nhà nên các hoạt động xét duyệt hồ sơ diễn ra nhanh chóng và khách hàng chỉ cần đợi vài ngày là được giải ngân. Thủ tục vay mua nhà diễn ra khá thuận lợi và không cần phải đợi quá lâu, tạo sự thoải mái cho người mua.

Nhưng vẫn và vấn đề muôn thủa ấy là trả gốc và lãi cho ngân hàng, bởi sau khi mua căn hộ chung cư thành công thì người mua như mình cần thanh toán gốc và lãi cho ngân hàng mỗi tháng. Đặc biệt, hết thời gian lãi suất ưu đãi thì sẽ áp dụng lãi suất thả nổi. Mà cái khoản lãi suất thả nổi là đáng sợ nhất mọi người ạ.

Thế nên mình băn khoăn mãi vì nếu thả nổi lãi suất vay ngân hàng mua chung cư trả góp thì có phải mình cũng bị thiệt thòi nhiều hơn không nhỉ?

video xem nhiều