Không để tăng giá hàng hóa đột biến ở vùng lũ

Đăng bởi: Điện Ngọc   -   Thứ năm, 22/10/2020, 05:21 AM

Bộ Công Thương đã chỉ đạo Sở Công Thương các tỉnh miền Trung triển khai thực hiện các điểm cung ứng hàng hóa thiết yếu và bán hàng bình ổn giá tại các khu vực trung tâm.

 

 

Trước diễn biến mưa lũ ở một số tỉnh miền Trung, tình trạng mất cân đối cung cầu, gây tăng giá hàng hóa đột biến đang có nguy cơ xảy ra. Chính vì thế, Bộ Công Thương đã chỉ đạo Sở Công Thương các tỉnh miền Trung triển khai thực hiện các điểm cung ứng hàng hóa thiết yếu và bán hàng bình ổn giá tại các khu vực trung tâm. Thực hiện xuất kho, cung cấp kịp thời các mặt hàng thiết yếu cho người dân.

Tại các chợ dân sinh, tiến hành khắc phục nhanh, tạo điều kiện để các hộ kinh doanh nhanh chóng hoạt động mua bán các mặt hàng thiết yếu tại chợ; phối hợp gửi lực lượng quản lý thị trường trong công tác kiểm soát thị trường, tránh trường hợp tăng giá bất thường, đặc biệt là các mặt hàng nhu yếu phẩm.

 

 

Qua kiểm tra, nắm bắt địa bàn một số tỉnh như Thừa Thiên Huế, Quảng Bình, Quảng Trị, Đà Nẵng những ngày qua cho thấy, tình hình thị trường nhìn chung ổn định, các mặt hàng thiết yếu như lương thực, thực phẩm… không biến động lớn. Riêng các mặt hàng tươi sống như rau củ quả, thịt, cá... tăng giá nhẹ. Một số nơi mặt hàng mì ăn liền, đồ ăn đóng hộp khan hiếm cục bộ do nhu cầu tích trữ phòng chống lũ lụt dài ngày của người tiêu dùng và tình hình vận chuyển hàng hóa gặp khó khăn do mưa lũ.

Dù Bộ Công Thương đã yêu cầu các doanh nghiệp tổ chức các điểm bán hàng bình ổn giá ở vùng lũ, nhưng vẫn có tình trạng số mặt hàng thiết yếu hỗ trợ người dân bị “thổi giá”. Qua phản ánh, những ngày qua một số mặt hàng thiết yếu hỗ trợ người dân vùng lũ đã bị “thổi giá” lên rất cao. Tổng cục QLTT sẽ xử lý nghiêm đối với các cá nhân, tổ chức cố tình lợi dụng sự khan hiếm từ thị trường để trục lợi bất chính.

video xem nhiều