Không có máy cứu hỏa mini, cháy trong hẻm nhỏ xe chuyên dụng không vào được thì hỏng hết

Đăng bởi: Thế Sơn   -   Thứ tư, 11/09/2019, 17:39 PM

Nhiều vụ cháy xảy ra trong các hẻm nhỏ rồi, cuối cùng là cháy lan ra khắp nơi chỉ vì hẻm nhỏ quá, xe cứu hỏa không vào được. Có cái máy cứu hỏa mini thì quá tiện cho mọi người.

 

 

Chắc mọi người đã thấy rất nhiều vụ cháy xả ra trong hẻm nhỏ rồi, khi lực lượng cứu hỏa đến thì cũng đành chịu vì đường hẻm quá nhỏ không thể vào được, vòi nước thì không tới được đám cháy. Hậu quả là cháy lan ra và thiệt hại là vô cùng lớn.

Nhiều người đã chế ra những chiếc máy cứu hỏa nhỏ gọn, có thể len lỏi luồn lách trong những căn hẻm nhỏ để dập lửa kịp thời, hạn chế tối đa thiệt hại cho mọi người khi vừa xảy ra cháy.

Điển hình như chỗ mình này, có ông Trần Đình Hùng (SN 1967, phường Thạc Gián, quận Thanh Khê, Đà Nẵng) chế ra cái máy cứu hỏa mini, rất là tiện dùng nhé. 

Chiếc máy cứu hỏa mini này được thiết kế đơn giản với chiều dài 80 cm, chiều rộng 40 cm, chiều cao 80 cm. Trên xe có một máy bơm mô tơ công suất 2,5 ngựa kết nối với hơn 60 m dây ống nước. Chân xe được kết nối với 4 lốp cao su dễ dàng cho việc di chuyển. Trên chiếc máy này còn có cả bình cứu hỏa mini, 2 cuộn thang dây 20m giúp những người trên cao thoát hiểm, kìm cộng lực, ròng rọc đu thoát hiểm. Gần như tất cả những gì cần thiết cho một vụ hỏa hoạn đều có để xử lý tình huống ngay lập tức được. Đặc biệt của chiếc máy này là hệ thống ống dẫn nước có thể kết nối với bất kỳ vòi nước sinh hoạt nào của gia đình, của khu dân cư.

Khi xảy ra hỏa hoạn, chiếc máy nhỏ này có thể dễ dàng kéo đi trong những hẻm rộng chỉ vừa lọt thân người, ống nước sẽ được kết nối với vòi nước sinh hoạt của hộ dân, sau đó đi qua bơm mô tơ công suất 2,5 ngựa sẽ tạo nên dòng nước có áp lực mạnh, có thể phun xa tới 20 m, phun nước cao tới 10 m, tương đương với gần 3 tầng nhà. Quá tiện đúng không mọi người.

 

 

Nhờ cái máy này và hồi cuối năm 2018, một nhà hàng xóm cháy, cứu hỏa tới không kịp nên ông Hùng đã dập lửa ngon lành. Khi bên cứu hỏa tới thì lửa đã được dập tắt, cả khu phố một phen hú hồn, ai cũng cảm ơn cái máy của ông Hùng này.

Đấy mọi người thấy không, chỉ cần sáng tạo chút thôi là cuộc sống của mình đã được an toàn hơn rất nhiều, quyền lợi và trách nhiệm của mình cũng được bảo đảm. Đúng không mọi người?

Nguồn: Tiêu Dao - Thế Sơn

video xem nhiều