Không có chất cấm trong thịt heo nhập từ Thái Lan về Việt Nam

Đăng bởi: Điện Ngọc   -   Thứ ba, 30/06/2020, 05:45 AM

Những lô thịt heo tươi sống này đáp ứng các yêu cầu về an toàn dịch bệnh, còn phải có nguồn gốc từ các trang trại được quản lý theo tiêu chuẩn.

 

 

Mới đây, khi lượng thịt heo tươi sống nhập khẩu từ Thái Lan về Việt Nam thì đã có một số thông tin cho rằng, lô lợn sống này có những chất cấm và sẽ phải cách ly 45 ngày để đảm bảo an toàn cho người tiêu dùng.

Tuy nhiên, Cục Thú y (Bộ NN&PTNT) khẳng định, heo sống nhập khẩu từ Thái Lan về Việt Nam đều an toàn và không sử dụng thức ăn có chất cấm. Cơ quan Thú y Việt Nam và Thái Lan đã thống nhất về các yêu cầu vệ sinh thú y.

Heo sống nhập khẩu từ Thái Lan về Việt Nam đều có chứng nhận không sử dụng thức ăn có các chất cấm trong chăn nuôi theo quy định của cả hai nước.

Những lô thịt heo tươi sống này đáp ứng các yêu cầu về an toàn dịch bệnh, còn phải có nguồn gốc từ các trang trại được quản lý theo tiêu chuẩn của Thái Lan. Các yêu cầu đối với lợn sống xuất khẩu của các công ty từ Thái Lan sang Việt Nam phải bảo đảm an toàn dịch bệnh và an toàn thực phẩm; được vận chuyển bằng xe chuyên dụng đến các cửa khẩu của Việt Nam; phương tiện vận chuyển lợn phải được vệ sinh và tiêu độc khử trùng.

video xem nhiều