Không chỉ đào hay quất, nho cảnh cũng được ưa chuộng dịp tết năm nay

Đăng bởi: Đắc Nhân   -   Thứ sáu, 29/01/2021, 05:45 AM

Không chỉ sản phẩm nho thương phẩm, Ninh Thuận đang chuẩn bị hàng nghìn chậu nho cảnh để đưa ra thị trường vào dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu này.

 

 

Với mỗi người Việt Nam, thú chơi cây cảnh ngày Tết đã trở thành nét đẹp gắn với bản sắc văn hóa dân tộc. Nắm bắt nhu cầu này, các nhà vườn, hợp tác xã trồng nho tại Ninh Thuận đang chuẩn bị hàng nghìn chậu nho cảnh để đưa ra thị trường vào dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu sắp tới.

So với hoa đào miền Bắc, hoa mai miền Nam thì nho cảnh có một sức hút riêng; khách hàng thường lựa những chậu nho cảnh có thế đứng vững chãi, có lá, chồi, quả xanh, quả chín đỏ, hội tụ đủ nét tứ quý cho một năm để biểu hiện cho sự an khang, thịnh vượng. Cành, lá các chậu nho cảnh tươi tốt, số lượng chùm quả không thua kém so với nho trồng trên giàn.

Hàng ngàn chậu nho cảnh với nhiều kiểu dáng mới lạ, độc đáo để cung ứng cho khách hàng. Bên cạnh các cây nho được tạo dáng phong thủy theo khung giá đỡ bằng inox, năm nay người trồng nho đã đẩy mạnh đổi mới tạo thêm thế cho cây theo khung đỡ hình tấm pin điện mặt trời mái nghiêng để các chùm nho nhìn bắt mắt hơn.

 

 

Tùy vào thế cây, thời gian trồng, số lượng chùm quả, mỗi chậu nho cảnh ở đây có giá từ vài trăm nghìn đến hàng triệu đồng. Ngoài những giống nho cảnh truyền thống như nho đỏ Red Cardinal, nho xanh NH 01 – 48, nho ba màu NH 01 – 152, năm nay còn có thêm dòng sản phẩm nho kẹo NH 01 – 26 nhằm tăng sức hút đối với khách hàng. 

Các chủ vườn cho hay, chơi nho cảnh có nhiều ưu điểm, nếu chăm sóc tốt nho cảnh chơi được lâu hơn so với đào, mai, quất. Sau khi trưng Tết, các gia đình có thể trồng nho xuống đất để leo giàn lấy quả, trồng trong chậu trên sân thượng. 

video xem nhiều