Không chấp hành đo độ cồn, lái xe bị phạt 35 triệu đồng và tước GPLX 23 tháng

Đăng bởi: A Đắc   -   Thứ bảy, 04/07/2020, 12:22 PM

Mới đây, ông Nguyễn Hồng Lĩnh - phó chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh vừa ký quyết định xử phạt ông N.B.D. (57 tuổi, trú tại huyện Thạch Hà) 35 triệu đồng và quyền sử dụng giấy phép lái xe trong vòng 23 tháng.

Được biết, nguyên nhân của vụ xử phạt này là do ông D. đã có hành vi vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ.

Cụ thể, vào khoảng 21h30 ngày 2/7, ông D. điều khiển xe ô tô 37A-260... di chuyển trên đường Nguyễn Biên giao nhau với đường Thiên Cầm (thuộc thị trấn Cẩm Xuyên, huyện Cẩm Xuyên). 

Khi đó, lực lượng chức năng yêu cầu ra lệnh dừng kiểm tra để tiến hành đo độ cồn theo quy định. Thay gì chấp hành theo quy định, ông D. lại từ chối không thực hiện theo hiệu lệnh.

 

 

Với hành vi không chấp hành yêu cầu kiểm tra về nồng độ cồn của người thi hành công vụ, ông D. đã bị cơ quan chức năng tỉnh Hà Tĩnh xử phạt 35 triệu đồng và quyền sử dụng giấy phép lái xe trong vòng 23 tháng. 

Mọi tài xế hãy tuân thủ theo quy định của Pháp Luật và nên nhớ rằng: Đã uống rượu bia thì đừng nên lái xe. Hành động này vừa tự bảo vệ mình, gia đình mình và những người đang cùng tham gia giao thông trên đường.

video xem nhiều