Không bán pháo, các shop online lại chuyển qua bán nguyên liệu làm pháo

Đăng bởi: Mưa Chiều   -   Thứ tư, 15/01/2020, 11:45 AM

Tôi thấy nhiều shop online đang đăng bán các nguyên liệu làm pháo, điều này vừa ngang nhiên vi phạm pháp luật vừa nguy hiểm cho người tiêu dùng.

Tôi bất ngờ khi thấy một số shop online trên trang thương mại điện tử Shopee lại công khai rao bán các nguyên liệu chết tạo vật nổ như: dây cháy chậm, bột than, Kali Clorat (KClO3), lưu huỳnh,... Trong đó, mặt hàng bột than xoan mịn cửa hàng này công khai ghi rõ dùng để làm pháo, được bán với giá 170.000 đồng/kg. 

 

 

Trong khi đó, dây cháy chậm được rao bán với giá 500.000 đồng/10 mét. Chúng ta phần lớn ai cũng biết đây là vật liệu dùng để làm ngòi nổ. 

Nhưng chưa hết, nhiều cửa hàng còn bán trọn gói các vật liệu như: Kali Clorat, hoặc Kali Clorat kèm lưu huỳnh - không cần nói thì cũng hiểu đây là các nguyên liệu cần có để chế tạo pháo.

Tôi thấy đây là một hành vi vi phạm pháp luật trắng trợn mà cơ quan chức năng cần xử lý. Bên cạnh đó, điều này tiềm ẩn nhiều nguy hiểm cho người tiêu dùng vì đã có nhiều trường hợp bị thương do tự mua vật liệu về chế tạo pháo. Không chỉ vậy, người tiêu dùng có thể vi phạm pháp luật vì mua bán pháo sai quy định.

video xem nhiều