Không áp thuế với ô tô điện, người tiêu dùng có được mua với giá rẻ?

Đăng bởi: Hoàng Long   -   Thứ tư, 13/11/2019, 01:43 AM

Thấy bảo ô tô điện có nhiều cái tiện dụng, lại không gây ô nhiễm môi trường, nếu không áp thuế thì có thể người tiêu dùng sẽ được lợi lớn.

 

 

Vừa rồi dân tình xôn xao với những mẫu ô tô điện thân thiện với môi trường được trưng ra. Hình ảnh những chiếc xe ô tô điện siêu nhỏ gây sốt cộng đồng mạng những ngày này đang được dự kiến bán ra ở Thái Lan với giá siêu rẻ chỉ 98.000 bath (khoảng 75 triệu đồng).

Chiếc xe này có thể đạt vận tốc tối đa là 30 km/h và chạy được 30 km mỗi lần sạc. Hệ thống sạc điện có thể sử dụng tại nhà thông qua hệ thống chuyển đổi năng lượng (được miễn phí khi mua xe). Sản phẩm này được bảo hành miễn phí 2 năm và bảo hành 6 tháng cho pin.

Người tiêu dùng đã xôn xao và hy vọng sản phẩm này sớm có mặt tại Việt Nam. Thế nhưng nhiều người lại lo ngại rằng khi về đến tay người tiêu dùng Việt Nam thì mức giá đã đội lên khá nhiều bởi các loại thuế phí.

 

 

Nhưng mình nghe rằng mới đây Thủ Tướng Thủ tướng yêu cầu các Bộ, ngành sớm đưa ra các chính sách, nghiên cứu đề xuất chính sách không áp dụng thuế tiêu thụ đặc biệt với ô tô điện, ô tô thân thiện với môi trường.

Nếu chính sách không áp thuế với ô tô điện được thực hiện, thì người tiêu dùng muốn sử dụng sản phẩm này được lợi rồi.

video xem nhiều