Khởi công 2 nhà máy điện mặt trời tại Phú Yên

Đăng bởi: Phó Hằng   -   Thứ ba, 08/01/2019, 15:54 PM

Sáng 8/1, tại thị xã Sông Cầu, tỉnh Phú Yên tổ chức khởi công xây dựng Nhà máy điện mặt trời Xuân Thọ 1 và Xuân Thọ 2. Đây sẽ là đòn bẩy lớn để tạo nguồn thu cho ngân sách địa phương và giải quyết việc làm cho lao động tại chỗ.

Khởi công hai nhà máy điện mặt trời Xuân Thọ 1 và Xuân Thọ 2. Ảnh: Tấn Lộc (nguồn: plo.vn)

Khởi công hai nhà máy điện mặt trời Xuân Thọ 1 và Xuân Thọ 2. Ảnh: Tấn Lộc (nguồn: plo.vn)

Được biết, dự án Nhà máy điện mặt trời Xuân Thọ 1 có tổng vốn đầu tư gần 1.247 tỷ đồng, được triển khai trên diện tích 60 ha tại xã Xuân Thọ 1 (thị xã Sông Cầu). Còn dự án Nhà máy điện mặt trời Xuân Thọ 2 có vốn đầu tư hơn 1.237 tỷ đồng, được xây dựng ở xã Xuân Thọ 2. Mỗi nhà máy có tổng công suất thiết kế hơn 49,6 MW, sản lượng điện sản xuất khoảng 76,2 triệu kWh/năm. 

Chủ đầu tư là Công ty cổ phần Quang điện Phú Khánh cùng với các đơn vị thi công đã cam kết với UBND tỉnh Phú Yên sẽ đưa hai nhà máy vào phát điện thương mại ngày 30-6-2019.

Hai nhà máy điện mặt trời mới được khởi công là Xuân Thọ 1 và Xuân Thọ 2 Theo nguyên cứu, hiện nay, tổng số giờ nắng trung bình tại Phú Yên là 2.467 giờ với lượng bức xạ mặt trời tổng cộng trung bình đạt trên 1.700 kWh/m2. Đây là lợi thế để tỉnh thu hút các dự án năng lượng sạch. Tỉnh cũng đã có 6 dự án điện mặt trời được cấp phép chủ trương đầu tư.

Theo Báo Chính phủ (baochinhphu.vn) Ông Trần Hữu Thế, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên cho biết, đến nay tỉnh đã có 3 nhà máy điện mặt trời được khởi công xây dựng với tổng vốn đầu tư gần 8.000 tỷ đồng, góp phần rất lớn vào đảm bảo an ninh năng lượng.

video xem nhiều