Khoe đưa khách 'tẩu thoát' khỏi Đà Nẵng, một hướng dẫn viên bị phạt 10 triệu đồng

Đăng bởi: An Nam   -   Thứ bảy, 01/08/2020, 05:59 AM

Đăng thông tin khoe 'chiến tích' đưa du khách thoát ra Huế an toàn trước khi Đà Nẵng cách ly xã hội, một hướng dẫn viên đã bị xử phạt 10 triệu đồng.

Thông tin từ Sở Thông tin - Truyền thông Thừa Thiên Huế, cho biết cơ quan này vừa làm việc với hướng dẫn viên V.H.P - người đăng thông tin về việc đưa đoàn khách 'tẩu thoát' khỏi Đà Nẵng. 

Sở TT&TT tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết đây là hành vi cung cấp, chia sẻ thông tin bịa đặt, gây hoang mang trong nhân dân trước tình hình dịch Covid-19 đang diễn ra hết sức phức tạp.

 

 

Hành vi trên vi phạm tại điểm d, khoản 1, điều 101 Nghị định 15/2020/NĐ-CP ngày 3/2/2020 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử.

Căn cứ vào khoản trên, ông P. bị xử phạt 10 triệu đồng, đồng thời buộc gỡ bài, đăng thông tin đính chính và cam kết không tái diễn vi phạm.

Trước đó, vào ngày 27/7, trên tài khoản Facebook cá nhân, hướng dẫn viên này đã đăng tải thông tin về việc đưa một đoàn khách từ Đà Nẵng ‘tẩu thoát’ về Huế. Dòng trạng thái trên nhanh chóng gây xôn xao cộng đồng mạng. Không chỉ vậy, điều này gây hoang mang cho người dân khi đoàn khách này đi từ Đà Nẵng ra Huế nhưng không khai báo với cơ quan chức năng theo quy định phòng chống dịch Covid-19.

video xem nhiều