Khoai tây ở Nghệ An được mùa lại được giá

Đăng bởi: Hoàng Long   -   Thứ sáu, 26/02/2021, 11:16 AM

Giá khoai tây tăng và ổn định, nên người trồng và người mua cũng phấn khởi.

 

 

Nông dân Nghệ An đang bước vào thu hoạch đại trà khoai tây. Khoai tây năm nay được mùa, được giá nên bà con nông dân vô cùng phấn khởi, vui mừng. Bà con chủ yếu trồng 2 loại khoai tây, gồm loại thu hoạch trong Tết để phục vụ nhu cầu chế biến thực phẩm tại các chợ và loại thu hoạch sau Tết để bán cho các cơ sở sản xuất thực phẩm đóng gói.

Mình biết ở Nghệ An có khoảng 200ha trồng khoai tây, chủ yếu tập trung ở các xã Diễn Phong, Diễn Hoàng, Diễn Kỷ, Diễn Thịnh, Diễn Tân, Diễn Trung. Dịp này, trên các cánh đồng, bà con nông dân đang hối hả thu hoạch khoai tây trồng tập trung trên cánh đồng rộng.

 

 

Khoai tây được mua ngay tại ruộng với giá từ 7.000 – 8.000 đồng/kg. Khoai tây năm nay được giá nên gia đình cũng rất phấn khởi. Nhờ trồng giống khoai tây Marabel cho năng suất và chất lượng vượt trội so với giống Trung Quốc, ước tính đem về nguồn thu hàng tỉ đồng. Giống khoai tây Marabel có nguồn gốc từ Đức. So với các các loại giống khoai tây có xuất xứ từ Trung Quốc trước đây, khoai tây Marabel vượt trội cả về năng suất lẫn chất lượng nên được người tiêu dùng yên tâm lựa chọn.

video xem nhiều