Khóa 2,1 triệu thuê bao di động, nhiều người dùng ngỡ ngàng

Đăng bởi: Lili   -   Thứ năm, 10/10/2019, 08:16 AM

Chỉ vì thiếu thông tin cá nhân, nhiều người bị khóa sim điện thoại mà không hề hay biết.

Thằng bạn tôi hôm nay tự nhiên kêu trời vì không hiểu sao điện thoại mình đang gọi tự nhiên bị khóa 2 chiều, không ai gọi được cũng không gọi đi được. 

Khi nó mượn máy gọi đến tổng đài thì mới biết là do thiếu thông tin cá nhân, không chụp chứng minh nhân dân gửi đến nên bị khóa. Muốn mở lại phải ra đại lý đăng ký.

Hóa ra, thằng bạn tôi chỉ là 1 trong số 2,1 triệu thuê bao di động bị khóa do thiếu ảnh chụp giấy tờ, họ tên, địa chỉ... 

 

 

Đọc trên mạng được biết, đến hết tháng 8/2019, các nhà mạng đã rà soát, xử lý khoảng 4,7 triệu sim thiếu một trong 4 trường thông tin cơ bản như họ tên, địa chỉ, số giấy tờ và ảnh chụp giấy tờ. Trong đó, có 2,6 triệu đã đăng ký lại thông tin, còn 2,1 triệu sim đã khóa 2 chiều hoặc dừng dịch vụ.

Bộ Thông tin và Truyền thông cho biết, các doanh nghiệp cũng rà soát, phát hiện khoảng 15,4 triệu SIM có dấu hiệu kích hoạt sẵn trên kênh phân phối.

Tính đến ngày 20/9, các nhà mạng đã khóa 2 chiều hơn 2,1 triệu sim trong tổng số hơn 9 triệu sim khóa một chiều thuộc nhóm có dấu hiệu kích hoạt sẵn trên kênh phân phối.

Số còn lại khách hàng đã đến cập nhật lại thông tin hoặc bị hủy do quá thời hạn sử dụng gói cước.

Đấy, nếu ai chưa đăng ký thông tin cá nhân thì phải đi làm ngay nếu không lại khóa lúc nào không biết.

video xem nhiều