Kho hàng chứa hơn 15.000 sản phẩm nghi nhập lậu trong ký túc xá đại học

Đăng bởi: Ngọc Anh   -   Thứ tư, 16/09/2020, 06:07 AM

Khu ký túc xá trường Đại học Mỏ địa chất tại phường Cổ Nhuế 2, quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội) bị cơ quan chức năng phát hiện cất giữ hơn 15.000 sản phẩm ngoại nhập lậu.

 

 

Chiều 14/9, lực lượng chức năng phát hiện và tạm giữ hàng nghìn chai rượu và các sản phẩm mỹ phẩm, thực phẩm chức năng có dấu hiệu được nhập lậu tại ký túc xá Đại học Mỏ địa chất, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội. Chủ lô hàng khai nhận bán qua mạng Facebook và bán buôn cho các đối tượng kinh doanh khác. Chủ lô hàng chưa có đăng ký kinh doanh, chưa có bất cứ thủ tục pháp lý nào để hoạt động.

Các loại hàng hóa là rượu, mỹ phẩm và thực phẩm chức năng các loại do nước ngoài sản xuất. Toàn bộ số hàng hóa trên đều không có nhãn phụ bằng tiếng Việt theo quy định. Tại thời điểm kiểm tra chủ kinh doanh chưa xuất trình được hóa đơn, chứng từ và giấy tờ liên quan chứng minh nguồn gốc hợp pháp của hàng hóa.

 

 

Cụ thể lực lượng chức năng đã phát hiện 1.383 chai rượu các loại, xuất xứ Nhật Bản, 5.433 sản phẩm gồm mỹ phẩm và thực phẩm chức năng các loại, xuất xứ Nhật Bản. Tổng giá trị số hàng hóa trên ước tính khoảng trên 1 tỷ đồng.

Theo khai nhận của chủ hàng, lợi dụng thời gian sinh viên nghỉ phòng dịch COVID-19, đối tượng đã thu mua các sản phẩm trôi nổi trên thị trường và sử dụng các phòng của ký túc xá để làm nơi tập kết hàng và kinh doanh bất hợp pháp.

Hiện, đoàn kiểm tra đã tạm giữ toàn bộ số hàng hóa trên để xác minh làm rõ và xử lý theo quy định của pháp luật.
 

video xem nhiều