Khẩu trang y tế không thể chống bụi hoàn toàn, chị em đừng chủ quan

Đăng bởi: Zero   -   Thứ năm, 10/10/2019, 06:23 AM

Khẩu trang y tế chỉ có tác dụng tránh việc lây lan bệnh tật, còn khả năng chống bụi, chống bức xạ mặt trời chỉ có thể hỗ trợ một phần, mọi người cần nắm rõ.

Thời gian qua không khí ở TP.HCM, Hà Nội đều trong tình trạng báo động, với chỉ số ô nhiễm rất cao nên ai cũng tìm mọi cách để bảo vệ sức khỏe. Nhiều người đổ xô đi mua khẩu trang chống bụi mịn hàng trăm ngàn đồng đến hàng triệu đồng, nhưng không phải ai cũng đủ điều kiện "đầu tư" như vậy nên khẩu trang y tế vẫn được mua nhiều nhất.

Tuy nhiên, tôi mới đọc được thông tin bác sĩ Phạm Đình Lâm, khoa Da liễu – Thẩm mỹ da, Bệnh viện (BV) Đại học Y Dược TP.HCM nói về khả năng phòng chống bụi mịn của khẩu trang y tế. Tôi thấy bác sĩ nói, khẩu trang y tế thông thường chỉ tránh lây nhiễm bệnh, việc sử dụng để cản bụi ngoài đường chỉ là có tác dụng một phần, không cản được hoàn toàn. Khẩu trang chỉ che được vùng mũi và miệng, bụi vẫn có thể luồn qua những con đường khác.

Khẩu trang y tế mỏng và nhỏ, với những làn da không được che chở vẫn bị tác động từ ánh nắng. Hơn nữa, khẩu trang có màu sáng nên chỉ cản được khoảng 10% bức xạ mặt trời.

Khẩu trang y tế không thể chống bụi hoàn toàn nên mọi người đừng chủ quan. 

Khẩu trang y tế không thể chống bụi hoàn toàn nên mọi người đừng chủ quan. 

video xem nhiều