Khẩu trang bằng than hoạt tính có giúp ngăn ngừa bụi bẩn trong không khí?

Đăng bởi: Gió   -   Chủ nhật, 22/09/2019, 10:13 AM

Giữa hàng loạt khẩu trang trên thị trường thì nên mua loại khẩu trang nào tốt để bảo vệ sức khỏe cũng là điều lo lắng của người tiêu dùng.

Mấy hôm nay, mình cứ nghe thông tin là các chuyên gia liên tục có những cảnh báo về mức độ ô nhiễm không khí tại các thành phố lớn như Hà Nội, TP.HCM do chịu tác động từ khói xe, rác thải..., ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người dân, đặc biệt là trẻ em, người già và những người mắc bệnh đường hô hấp.

Bởi vậy, các chị hàng xóm, ngoài bàn tán mua sắm máy lọc không khí thì còn tìm kiếm những loại khẩu trang có tác dụng ngăn ngừa bụi bẩn. Mặc dù, trên thị trường có rất nhiều loại khẩu trang được bày bán nhưng mình thấy khẩu trang bằng than hoạt tính là được lòng rất nhiều người.

 

 

 

 

Nghe nói, khẩu trang bằng than hoạt tính có tác dụng che bụi và chống nắng, giúp bạn ngăn ngừa bệnh hô hấp do khí thải độc hại. Sợi hoạt tính sẽ hấp thụ khí, hơi độc trong không khí tạo hiệu quả cực tốt trong việc ngăn ngừa vi khuẩn. Sản phẩm cũng không thấm nước, dịch, an toàn cho người sử dụng, thoáng mát, dễ chịu, không gây dị ứng da.

Tuy nhiên, giá thành của những chiếc khẩu trang này khá cao từ vài chục đến trăm nghìn đồng/sản phẩm. Mà mình cũng không chắc là liệu chiếc khẩu trang bằng than hoạt tính có thật sự "xịn" như lời quảng cáo, bởi mình nghe nói là: Chỉ số PM2.5 là chỉ số bụi, những hạt bụi nhỏ thì liệu khẩu trang có lọc được không?

Ngoài ra, dòng khẩu trang hoạt tính này vẫn còn nhược điểm là phần trên của khẩu trang khi đeo có cố định một chi tiết là sợi kim loại ngang thường làm bằng chì, vì thế mà khi sử dụng rất dễ tạo ra những khe hở mà từ đó bụi có thể bay vào mà không qua lớp lọc bụi của khẩu trang. Ngoài ra, vì có nhiều lớp vải lọc, nên khẩu trang này cho cảm giác bí hơi, đặc biệt là sử dụng trong điều kiện thời tiết của mùa hè.

Mọi người nên cân nhắc kỹ trước khi chọn mua sản phẩm nha.video xem nhiều