Khẩn trương làm rõ nghi vấn nữ sinh lớp 7 'mất tích' sau khi đi chơi cùng bạn 'chat'

Đăng bởi: Khánh Linh   -   Thứ hai, 15/10/2018, 21:01 PM

Theo trình bày của bà Sim với Công an xã Đông Trung - Thái Bình, trước khi "mất tích", nữ sinh Hồ Thị Phương Mai không có biểu hiện bất thường về tâm sinh lý.

Chiều ngày 15/10, Trưởng Công an xã Đông Trung (H. Tiền Hải, tỉnh Thái Bình), ông Trần Văn Thạo xác nhận, chính quyền địa phương và công an xã này đã nhận được đơn trình báo của bà Trần Thị Sim (SN 1982, trú tại xóm 2, xã Đông Trung, huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình) về việc con gái mình là nữ sinh Hồ Thị Phương Mai (SN 2006, là học sinh lớp 7, trường THCS xã Đông Trung, trú cùng địa chỉ) bỗng nhiên "mất tích" từ chiều ngày 14/10 đến thời điểm hiện tại vẫn không có tin tức.

Chân dung nữ sinh Hồ Thị Phương Mai. Ảnh gia đình cung cấp

Chân dung nữ sinh Hồ Thị Phương Mai. Ảnh gia đình cung cấp

"Sau khi nhận được tin báo của gia đình chị Sim về việc cháu Mai "mất tích", nhận thấy sự việc nghiêm trọng nên công an xã đã báo cáo lên Công an huyện Tiền Hải để phối hợp với các đơn vị chức năng điều tra làm rõ, tìm kiếm nữ sinh "mất tích" theo thẩm quyền...", ông Thạo thông tin thêm.

Cũng trong chiều ngày 15/10, bà Trần Thị Sim xác nhận, gia đình bà đang kết hợp với các đơn vị chức năng nỗ lực khẩn trương tìm kiếm cháu Hồ Thị Phương Mai.

“Trưa hôm qua 14/10, sau khi ăn cơm, mọi người trong gia đình tôi nghỉ trưa. Đến khoảng hơn 13h thì mọi người phát hiện Mai không có ở nhà. Nghĩ rằng ngày chủ nhật, cháu đi chơi nên mọi người cũng không để ý. Nhưng đến chiều tối cùng ngày, không thấy Mai về, gia đình mới tá hỏa đi tìm không thấy cháu. Lo sợ cho tính mạng của con, buổi tối cùng ngày (14/10) gia đình tôi đã đến UBND và Công an xã Đông Trung để trình báo và người nhà đưa thông tin lên mạng xã hội facebook nhờ tìm kiếm giúp...”, bà Sim cho biết.

Theo trình bày của bà Sim với chính quyền và Công an xã Đông Trung, trước khi "mất tích", nữ sinh Hồ Thị Phương Mai không có biểu hiện bất thường về tâm sinh lý. Gia đình đã nhờ trích xuất camera của một số hộ dân hàng xóm ven đường thì thấy khi đi nữ sinh này có mang theo một ba lô, kiểm tra tại gia đình thấy thiếu mấy bộ quần áo và một số đồ dùng cá nhân.

Bà Sim cũng cho biết thêm, con gái mình không dùng điện thoại di động nhưng thỉnh thoảng vẫn ngồi quán internet và có chơi mạng xã hội facebook. Theo bà Sim, thời gian gần đây Mai có quen và có tình cảm với một thanh niên tên là Th. trú tại xã Đông Cơ, cùng huyện Tiền Hải. Khi nữ sinh này "mất tích", gia đình bà Sim có đến nhà Th. hỏi thì gia đình Th. cho biết, buổi sáng ngày 14/10, Mai có đến nhà Th. chơi sau đó Mai và Th. đi đâu không rõ. Chính vì vậy, bà Sim đặt ra nghi vấn nhiều khả năng con gái đi cùng nam thanh niên này.

Một diễn biến khác, bà Sim thông tin, đến khoảng 14h chiều nay (15/10) một người bạn cùng lớp cho gia đình bà Sim biết hiện nữ sinh Mai đang ở trên Lào Cai.

“Tôi không biết con gái có đi cùng thanh niên Th. nữa không, nhưng bạn của con gái tôi nói Mai có chát qua facebook, nói rằng mình đang đi cùng một người phụ nữ tên là Phương, trên cơ thể có nhiều vết xăm trổ và đang ở nhà người phụ nữ này. Mai có nói với bạn là ở đây (Lào Cai) thích lắm, không phải làm gì. Nhưng đến bây giờ thì tài khoản facebook của con gái tôi đã bị vô hiệu hóa. Tôi và gia đình đang rất lo lắng bởi lẽ Mai còn quá nhỏ, mới 12 tuổi, chưa qua tuổi vị thành niên, nhận thức vẫn còn hạn hẹp. Tôi sợ con gái mình sẽ bị các đối tượng xâm hại, lạm dụng về tình dục hoặc sẽ bị kẻ xấu bán qua biên giới vì Lào Cai là tỉnh giáp Trung Quốc và cũng là điểm nóng về tệ nạn buôn người...", bà Sim lo lắng. Tất cả những thông tin này đã được gia đình bà Sim trình báo với cơ quan công an.

Hiện cơ quan chức năng đang khẩn trương xác minh, điều tra làm rõ thông tin vụ việc nữ sinh lớp 7 bỗng nhiên "mất tích" theo đơn trình báo; đồng thời thông báo vụ việc với cơ quan chức năng các tỉnh bạn phối hợp tìm kiếm để sớm đưa nữ sinh này trở về đoàn tụ với gia đình, tránh gây hoang mang trong dư luận.

video xem nhiều