Khăn quàng cổ khiến một người phụ nữ bị vỡ xương

Đăng bởi: Thương Thương   -   Thứ sáu, 14/02/2020, 06:24 AM

Một người phụ nữ ở Quảng Ninh gặp tai nạn chỉ vì chiếc khăn quàng cổ quá dài, thói quen hàng ngày nhưng gây ra tác hại rất lớn.

Tôi đã nghe nhiều cảnh báo khi sử dụng áo mưa, váy chống nắng khi chạy xe máy, bởi rất dễ bị cuốn vào bánh xe gây nguy hiểm. Giờ tôi còn có khăn quàng cổ nữa nên phải cẩn thận.

Cụ thể, một người phụ nữ tên Phạm Thị L. (58 tuổi, Nam Khê, Uông Bí, Quảng Ninh) nhập viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí vì bị sưng đau, khó vận động gối trái và đau vùng cột sống. Khi tới bệnh viện thăm khám được bác sĩ chẩn đoán vỡ mâm chày trái (phần xương xốp, mặt trên có lớp sụn tạo nên sụn khớp của khớp gối), xẹp đốt sống L1. Bệnh nhân này đang được theo dõi và điều trị nội khoa.

 

 

Được biết, nguyên nhân dẫn tới việc này là khi chạy xe máy trên đường, người phụ nữ này đã sử dụng khăn quàng cổ quá dài đã bị quấn vào bánh xe, mất lái và gây ra tai nạn.

Đấy, mọi người thấy không từ đồ dùng quen thuộc vào mùa lạnh lại trở thành tác nhân gây nguy hiểm. Khăn quàng cổ có thể bay che mặt, làm khuất tầm nhìn hay bị quấn vào xe gây hại cho chính mình và người khác, nên có sử dụng phải cẩn trọng nhé các chị em.

video xem nhiều