Khai mạc Hội chợ hàng hóa, sản phẩm vì người tiêu dùng tại Hà Nội

Đăng bởi: Ngọc Anh   -   Thứ sáu, 13/11/2020, 05:35 AM

Hưởng ứng quyền người tiêu dùng Việt Nam, Sở Công Thương Hà Nội khai mạc Hội chợ hàng hóa, sản phẩm vì người tiêu dùng tại Hà Nội.

 

 

Thực hiện Kế hoạch số 8261/KH-BCT ngày 31/10/2019 của Bộ Công Thương về việc tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam năm 2020 với chủ đề “Bảo vệ người tiêu dùng trong thương mại điện tử”. Các địa phương khác cũng có nhiều hoạt động hưởng ứng Ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam năm 2020 nhằm tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, kêu gọi, khuyến khích, động viên sự tham gia tích cực của các cơ quan quản lý nhà nước, tổ chức xã hội, doanh nghiệp và người tiêu dùng. Qua đó, góp phần xây dựng môi trường tiêu dùng lành mạnh, giữ ổn định và tạo động lực phát triển kinh tế - xã hội.

Chương trình “Ngày quyền của người tiêu dùng Việt Nam” được tổ chức nhằm góp phần đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến, thực thi các văn bản pháp luật, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ ý thức tôn trọng và chấp hành pháp luật về bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.

Hiện nay, việc tiếp nhận đơn thư phản ánh của người tiêu dùng còn hạn chế do người tiêu dùng còn có tâm lý ngại phản ánh khi mua sắm sản phẩm không đúng với chất lượng hoặc giá cả. Người tiêu dùng cũng không lưu trữ hóa đơn chứng từ để đảm bảo những chứng cứ nhằm phản ánh những doanh nghiệp làm chưa đúng hoặc các cửa hàng, các đơn vị phân phối làm các sản phẩm không đúng quy định. Do đó, Sở Công thương đã đẩy mạnh tuyên truyền cho người tiêu dùng về các thông tin như khi mua sắm sản phẩm cần phải quan tâm đến chất lượng, truy xuất nguồn gốc, hàng hóa phải niêm yết giá cả rõ ràng; đồng thời, lưu trữ hóa đơn chứng từ để khi xảy ra những sản phẩm hàng hóa không đảm bảo theo đúng tiêu chuẩn chất lượng thì có thể phản ánh và đưa đầy đủ chứng cứ đến các cơ quan quản lý của nhà nước để xem xét, xử lý đối tượng vi phạm theo đúng đối tượng.

 

 

Chương trình góp phần xây dựng văn hóa tiêu dùng lành mạnh, ý thức chủ động bảo vệ bản thân của người tiêu dùng. Tại lễ mít tinh đã diễn ra lễ ký cam kết bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng giữa Sở Công Thương Hà Nội với 6 doanh nghiệp.

Nhân dịp này, vào sáng 12-11, Sở Công Thương Hà Nội tổ chức lễ mít tinh hưởng ứng quyền người tiêu dùng Việt Nam và khai mạc Hội chợ hàng hóa, sản phẩm vì người tiêu dùng, tại quảng trường khu đô thị Times City, 458 Minh Khai, quận Hai Bà Trưng.

 

 

Hội chợ hàng hóa, sản phẩm vì người tiêu dùng đã được khai mạc, với quy mô 120 gian hàng của các doanh nghiệp uy tín. Nhiều chương trình tri ân (tặng quà, giảm giá, hỗ trợ bảo hành, bảo trì sản phẩm) được tổ chức, mang lại những trải nghiệm mua sắm và hỗ trợ sau bán hàng tốt nhất cho người tiêu dùng. Các cơ quan chức năng mong rằng người tiêu dùng sẽ là những người tiêu dùng thông thái và giúp cơ quan quản lý nhà nước xử lý nghiêm minh đối tượng làm sai quy định của pháp luật.

Được biết, hội chợ này sẽ diễn ra đến hết ngày 16-11.

video xem nhiều