Khai báo y tế không trung thực, một đối tượng bị xử phạt 2 triệu đồng

Đăng bởi: Chiêu Dao   -   Thứ bảy, 20/02/2021, 09:08 AM

Lực lượng chức năng tỉnh Bắc Kạn đã lập biên bản xử phạt một đối tượng do có hành vi khai báo y tế không trung thực.

Thông tin này tôi vừa đọc được trên trang vov.vn. Cụ thể, ngày 19/2, UBND phường Đức Xuân, thành phố Bắc Kạn cho biết, đơn vị đã ra quyết định xử phạt hành chính với số tiền 2 triệu đồng đối với Vũ Văn P., 35 tuổi (tạm trú tại tổ 10A, phường Đức Xuân) vì đã khai báo y tế không trung thực.

Theo đó, vào chiều ngày 11/2 (nhằm ngày 30 tháng chạp) đối tượng V.V.P đã về quê tại xã Chi Lăng Bắc, huyện Thanh Miện, tỉnh Hải Dương ăn Tết nhưng không thực hiện khai báo y tế khi trở lại Bắc Kạn.

Sau đó, lực lượng chức năng yêu cầu thực hiện khai báo y tế theo quy định. Thì lúc này, đối tượng P khai rằng, trong thời gian này đi chơi ở tỉnh Hà Giang. Qua xác minh, cơ quan chức năng phát hiện đối tượng đã khai báo y tế gian dối và đối tượng P cũng đã khai nhận hành vi vi phạm của mình.

 

 

Với hành vi vi phạm phòng chống dịch, Chủ tịch UBND TP Bắc Kạn đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính, đồng thời yêu cầu đối tượng P phải tự cách ly tại nhà. Đã lấy mẫu xét nghiệm lần 1 cho kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2.

Hãy nghiêm chỉnh thực hiện các phương pháp phòng chống dịch theo khuyến cáo của Bộ Y Tế như: Khẩu trang, sát khuẩn, khai báo y tế trung thực, giữ khoảng cách và không tụ tập đông người. Để nhanh chóng đẩy lùi dịch chứ không phải khai gian dối như vậy. Bị phạt quá đúng!

video xem nhiều