Khách tạm dừng mua xe khi có thông tin giảm phí trước bạ

Đăng bởi: Gia Khang   -   Thứ năm, 21/05/2020, 13:56 PM

Nhiều người đang có ý định mua xe tạm dừng lại để chờ việc áp dụng miễn giảm 50% phí trước bạ cho ô tô.

Thông tin từ một vài đại lý xe ô tô cho biết có nhiều người sau khi tham khảo mua xe liền hoãn thời gian đặt cọc trước thông tin Thủ tướng Chính phủ chấp thuận với đề xuất 50% phí trước bạ.

Mặc dù chưa biết thời gian chính xác sẽ áp dụng chính sách này nhưng nhiều người đã quyết định hoãn lại việc mua xe để chờ chính sách mới.

 

 

Theo nhân viên một showroom Toyota ở TP. HCM thì với việc giảm 50% phí trước bạ. Người tiêu dùng mua một chiếc xe có giá 2 tỷ có thể tiết kiệm được cả trăm triệu đồng. Chưa tính các chương trình khuyến mại mà hãng xe và đại lý đang áp dụng.

Trong khi đó, với những người đã mua xe thì họ chưa nhận xe ngay mà chờ đến khi chính sách này có hiệu lực mới đem đi đăng ký.

Ngược lại, với những khách hàng mua xe nhập khẩu thì gần như không quan tâm đến vì việc giảm 50% lệ phí trước bạ nếu được thông quan cũng chỉ áp dụng cho xe sản xuất, lắp ráp trong nước.

Giới buôn bán ô tô nhận định chính sách này sẽ sớm được thông qua và khi đó thị trường ô tô trong nước có cơ hội để bật tăng trở lại sau thời gian dài bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

video xem nhiều