Khách quốc tế đang ở Việt Nam sẽ được tự động gia hạn tạm trú đến hết tháng 7

Đăng bởi: Nguyên Sa   -   Thứ sáu, 03/07/2020, 10:30 AM

Cục Quản lí xuất nhập cảnh, Bộ Công an đã thông báo về việc tự động gia hạn tạm trú cho người nước ngoài.

Trước tình hình dịch Covid-19 vẫn đang còn diễn biến phức tạp trên thế giới nên mới đây, Cục Quản lí xuất nhập cảnh, Bộ Công an đã có thông báo về việc tạm trú cho người nước ngoài đang ở tại Việt Nam.

 

 

Theo đó, đối với người nước ngoài nhập cảnh theo diện miễn thị thực, nhập cảnh bằng thị thực điện tử hoặc thị thực du lịch từ ngày 01/3/2020 đến thời điểm hiện tại sẽ tiếp tục được “tự động gia hạn tạm trú” đến hết ngày 31/7/2020, có thể xuất cảnh trong thời gian trên mà không phải làm gia hạn tạm trú.

Còn đối với những du khách nhập cảnh trước ngày 01/3/2020 nếu chứng minh được bị mắc kẹt do dịch Covid-19, được Cơ quan đại diện ngoại giao xác nhận bằng Công hàm (có bản dịch tiếng Việt) hoặc có văn bản xác nhận của cấp có thẩm quyền Việt Nam về việc bị cách ly, điều trị Covid-19 hoặc vì lý do bất khả kháng khác… cũng được xem xét áp dụng “tự động gia hạn tạm trú” đến hết ngày 31/7/2020  (phải xuất trình Công hàm hoặc văn bản xác nhận nêu trên khi xuất cảnh).

Một điều cần lưu ý đó là người nước ngoài trong thời gian được “tự động gia hạn tạm trú” phải khai báo tạm trú và khai báo y tế theo qui định.

Những du khách không thuộc trường hợp nêu trên hoặc có các vi phạm pháp luật khác, thực hiện theo qui định hiện hành của pháp luật Việt Nam.

video xem nhiều