Khách hàng "kêu trời" vì tài xế taxi từ chối chở khách đi quá gần

Đăng bởi: Nhat Minh   -   Thứ hai, 12/08/2019, 15:17 PM

Tôi bắt taxi để về nhà nhưng tài xế đã từ chối chở chỉ vì chuyến đi của tôi quá ngắn.

Như đã nói ở trên, hôm rồi tôi đi xe khách từ Cần Thơ về Bến xe miền Tây. Lúc này vào khoảng 19h và trời đang mưa khá to. Tôi quyết định đón taxi đi về nhà thay vì đi xe ôm vì nhà tôi ở khá gần bến xe. 

Điều đáng nói là khi tôi bắt taxi, tài xế hỏi tôi về đâu. Khi nghe nói địa chỉ nhà tôi chỉ cách bến xe chưa đến 2km, các tài xế đã từ chối chở vì quãng đường quá gần.

 Taxi truyền thống từ chối chở khách vì quãng đường di chuyển quá ngắn. Ảnh minh họa

 Taxi truyền thống từ chối chở khách vì quãng đường di chuyển quá ngắn. Ảnh minh họa

Tôi thấy sau đó, nhiều tài xế taxi cũng hỏi khách về đâu nhưng cũng từ chối chở vì các khách khác cũng đi quãng đường không quá xa.

Điều tôi khá bức xúc là hành khách có rất nhiều người đi cùng con nhỏ. Nhìn vẻ mặt mệt mỏi của các bé mà thấy thương. Trong khi các tài xế taxi cứ đậu xe ở đó và đi loanh quanh hỏi khách. Nhưng có khách như chúng tôi đi lại không chở.

Sau cùng, không chỉ riêng tôi mà khá nhiều hành khách khác phải đội mưa ra bắt xe buýt để về nhà. Thật sự tôi thấy các tài xế taxi làm như vậy là quá coi thường hành khách. Mình làm nghề dịch vụ mà lại không phục vụ tốt cho hành khách thì tôi nghĩ các tài xế này nên đổi nghề khác. Chả trách gì càng ngày người dân càng lựa chọn dịch vụ taxi công nghệ để di chuyển.

Hoài Thanh (TP. HCM)

video xem nhiều