Khách hàng cẩn trọng khi truy cập website giả mạo Bamboo Airways

Đăng bởi: Phó Hằng   -   Thứ bảy, 12/01/2019, 15:16 PM

Nhiều trang thông tin không phải là website chính thức của Bamboo Airways đã đăng tải nội dung bán vé giả mạo, khách hàng cẩn trọng.

Ảnh chụp màn hình website giả mạo

Ảnh chụp màn hình website giả mạo

Bắt đầu từ 12h trưa ngày 12/1 Công ty TNHH Hàng không Tre Việt (Bamboo Airways) đã chính thức mở bán vé máy bay để khai trương chuyến bay đầu tiên vào ngày 16/1/2019.

Tuy nhiên, hiện nay xuất hiện hàng loạt trang thông tin không phải là website chính thức của Bamboo Airways đã đăng tải nhiều nội dung thiếu xác thực về giá vé và các chính sách bán hàng của hãng này.

Trên trang Facebook chính thức của Công ty TNHH Hàng không Tre Việt (Bamboo Airways) mới đây phát đi thông báo với nội dung cho biết, trước thềm mở bán vào 12/1/2019, có nhiều trang thông tin không phải là website chính thức của Bamboo Airways đã đăng tải nội dung bán vé giả mạo.

Theo đó, các trang web có địa chỉ là http://bambooairway.vn (không có chữ “s” ở cuối từ “airway”), bambooairs.com,... đang đăng tải thông tin không chính xác và có các biểu hiện của việc xúc tiến thương mại và kinh doanh vận chuyển hàng không dưới tên Bamboo Airways.

Thông báo của hãng hàng không này cho biết thêm, đến thời điểm hiện tại, Hãng hàng không Bamboo Airways chỉ sử dụng duy nhất trang http://bambooairways.com để đưa các thông tin chính thức về hoạt động của công ty, bao gồm các sự kiện và hoạt động thương mại của Bamboo Airways. Việc đăng tải này đặc biệt tuân thủ đúng quy định của Luật Hàng không dân dụng về các hoạt động xúc tiến thương mại và kinh doanh vận chuyển hàng không.

Đối với trang thông tin điện tử có tên miền https://bambooairway.vn, Bamboo Airways đã từng thuê đơn vị tư vấn pháp luật để thực hiện việc khiếu nại, công bố hành vi sai phạm này đến các đơn vị báo chí có liên quan.

Bamboo Airways cho rằng hành vi của đơn vị chủ quản trang web có tên miền “bambooairway.vn” và các trang web mạo danh khác không chỉ vi phạm các quy định về pháp luật hàng không dân dụng gây ảnh hưởng đến công tác quản lý trong lĩnh vực này mà hành vi trên còn gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến hình ảnh, uy tín của Hãng hàng không Bamboo Airways nói riêng và Tập đoàn FLC nói chung.

Theo đó, Bamboo Airways đưa ra khuyến cáo hành khách chỉ truy cập website chính thức của Bamboo Airways và chung tay kịp thời có hành động nhằm ngăn chặn, chấm dứt các hành vi vi phạm nói trên của đơn vị chủ quản trang web có tên miền nêu trên và những trang web mạo danh khác. Bamboo Airways sẽ không chịu trách nhiệm nếu quý khách mua vé từ những trang web này.

Đồng thời cho biết sẽ khởi kiện với các đơn vị nêu trên nếu tiếp tục có hành vi sai phạm này.

Nguồn: Tổng hợp

video xem nhiều