Khách hàng bị mờ mắt sau nhấn mí ở Spa

Đăng bởi: Don Ho   -   Thứ năm, 11/07/2019, 07:14 AM

Đừng vì ham mê rẻ trong việc lựa chọn cơ sở làm đẹp, người tiêu dùng sẽ phải trả giá đắt đó.

Nhấn mí là một trong những phương pháp làm đẹp mà chị em phụ nữ gần xóm tôi thường lựa chọn. Phương pháp này sẽ làm đôi mắt trở nên to tròn và lung linh hơn nên chị em rất ưa chuộng tại các spa và các tiệm tóc nhỏ.

Tuy nhiên, mới đây sau khi lướt tin tức, tôi không khỏi rùng mình vì một trường hợp sử dụng phương pháp làm đẹp trên suýt phải trả giá bằng đôi mắt của chính mình.

Cụ thể, một cô gái ở Sapa (xin được giấu tên) sau khi nhấn mí tại một cơ sở spa tại Lào Cai  về, cô bỗng thấy mắt trái nhìn mờ, đau nhức, cộm, chỗ nhấn bị sưng phù nề...Và cơ sở spa này tư vấn cô gái sử dụng kháng sinh, thế nhưng vẫn không bớt.

Sau 3 tuần, tình trạng trên ngày một nặng hơn, vết nhấn mí nhức nhối, sưng to hơn. Không chịu được, cô phải bắt xe về Hà Nội khám bệnh. Tại đây, TS.BS Phạm Hồng Vân, Phó trưởng Khoa Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ, Bệnh viện Mắt Trung ương cho biết, đã phẫu thuật gấp 2 sợi chỉ nhấn mí ra khỏi mi mắt.

Hai sợi được tìm thấy trong mí mắt bệnh nhân 

Hai sợi được tìm thấy trong mí mắt bệnh nhân 

Bác sĩ Vân cho biết, nguyên nhân gây ra tình trạng trên là do chỉ nhấn mí xuyên qua kết mạc, mi trên cọ vào giác mạc nên gây loét giác mạc. "Bình thường mỗi ngày chúng ta chớp hàng ngàn lần, cứ mỗi lần như vậy đầu chỉ lại cọ xát liên tục vào giác mạc. Nếu không được phát hiện, điều trị kịp thời chắc chắn sẽ gây viêm loét giác mạc kéo dài, ảnh hưởng nặng nề đến chức năng của mắt".

Để đảm bảo an toàn, và quyền lợi người tiêu dùng, qua câu chuyện này, hy vọng chị em phụ nữ nên lựa chọn những trung tâm spa có uy tín và thương hiệu nổi tiếng, đừng vì ham rẻ mà lựa chọn những spa nhỏ lẻ không bảo đảm sẽ có ngày "tiền mất tật mang" đó.

Đây là ý kiến của mình còn ý kiến của bạn thì sao. Hãy trở thành người tiêu dùng thông minh nhé.

video xem nhiều