Kết nối wifi công cộng, du khách dễ bị mất tài khoản khi đi du lịch

Đăng bởi: HuPa BoBa   -   Chủ nhật, 04/08/2019, 12:27 PM

Một du khách người Mỹ đã bị mất hết tài khoản trong thẻ tín dụng khi đến du lịch ở Brazil vì kết nối wifi khi thanh toán online.

Theo đó, du khách Micheal khi đi nghỉ tại một khách sạn ở Rio de Janeiro, Brazil đã vô tình đăng nhập vào một kết nối wifi giả được tạo giống tên wifi của khách sạn nơi du khách này lưu trú. Thế là những thông tin về thẻ tín dụng khi Micheal thanh toán online đều bị lưu lại. Hậu quả là hạn mức trong thẻ tín dụng của du khách này đã bị kẻ lừa đảo sử dụng hết. 

Trong khi đó tại Australia, cảnh sát nước này đã ghi nhận trường hợp một nam du khách bị mất một lượng tiền ảo Bitcoin tương đương 155.000 USD sau khi kết nối mạng wifi miễn phí của một nhà hàng.

Du khách rất dễ trở thành nạn nhân khi kết nối wifi công cộng. Ảnh minh họa 

Du khách rất dễ trở thành nạn nhân khi kết nối wifi công cộng. Ảnh minh họa 

Theo phóng viên tờ The Sun - Jeff Rossen thì đây là một thủ đoạn không mới của tội phạm công nghệ nhưng rất nhiều du khách vẫn dính bẫy. 

Vì khi du khách đăng nhập vào điểm truy cập wifi mạo danh, mọi hoạt động mua sắm, chi tiết chuyến bay, thông tin giao dịch với ngân hàng đều bị các hacker theo dõi.

Lời khuyên dành cho du khách trong trường hợp này là không sử dụng wifi công cộng khi thanh toán online. Bật dữ liệu di động cho mọi thanh toán.

Du khách nên xóa lịch sử đăng nhập wifi khi di chuyển giữa các địa điểm và tốt nhất là nên tắt tính năng “tự động kết nối wifi” trong phần cài đặt.

Để kiểm tra wifi của khách sạn, du khách hãy truy cập vào tên wifi của một phòng kế bên, nếu dễ dàng truy cập được thì đây chắc chắn là một wifi giả mạo. 

video xem nhiều