Kết luận chính thức vụ gạo nghi giả cao su ở Đà Nẵng

Đăng bởi: Hữu Cường   -   Chủ nhật, 07/04/2019, 14:25 PM

Cơ quan chức năng kiểm tra cho thấy người đăng tải clip nói về việc xuất hiện gạo “cao su” là không có cơ sở.

Ngày 7/4, Chi cục Quản lý thị trường TP Đà Nẵng cho biết qua kiểm tra cho thấy người đăng tải clip nói về việc xuất hiện gạo “cao su” là không có cơ sở. Theo đó, những hình ảnh trong clip không phản ánh và thể hiện đầy đủ quá trình từ việc lấy gạo cho lên chảo rang cho đến khi bị cháy đen rồi vón cục mà chỉ có hình ảnh một chất gì đó không rõ nét đã bị cháy đen, vón cục lại với nhau.

"Riêng đối với thông tin trong video clip mà ông Nguyễn Văn Nở phản ánh, bước đầu Cục Quản lý thị trường xác định như sau: Vì toàn bộ vật chứng có liên quan trong video clip hiện nay đã không còn. Hình ảnh được quaỵ trong video clip không phản ảnh và thể hiện đầy đủ, toàn bộ quá trình từ việc lấy "gạo" để cho lên chảo rang, quá trình rang "gạo" trên bếp lửa, cho đến khi "gạo" bị cháy đen, kết dính, vón cục lại mà chỉ có hình ảnh một chất gì đó (hình ảnh không rõ nét) đã bị cháy đen, vón cục lại với nhau, do vậy nội dung như ông Nở đã phản ánh trong video clip không có căn cứ, cơ sở", báo cáo của Cục QLTT Đà Nẵng nêu rõ.

  

 

 

Qua xác minh người đăng clip này là ông Nguyễn Văn Nở trú đường Điện Biên Phủ (phường Chính Gián, quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng). Người này thừa nhận đã quay clip vào ngày 21/3, đến ngày 31/3, người thân của ông Nở mới đăng lên mạng xã hội.

Theo báo cáo của Cục Quản lý thị trường TP Đà Nẵng, ngày 5/4, Cục QLTT Đà Nẵng nhận được thông tin trên mạng xã hội (Youtube) đang lan truyền một video clip của một người dân ở tổ 43, phường Chính Gián, quận Thanh Khê (TP. Đà Nẵng), phản ánh sản phẩm gạo hiệu Cỏ May khi được rang trên bếp lửa thì có hiện tượng cháy đen, kết dính, vón cục lại với nhau.

video xem nhiều