Kênh YouTube của người nổi tiếng bị hack, người dùng cẩn thận bị lừa

Đăng bởi: Ánh Tuyết   -   Thứ bảy, 21/11/2020, 05:53 AM

Kênh YouTube của Lý Hải, Hồ Quang Hiếu bất ngờ phát livestream tặng Bitcoin khiến nhiều người có thể bị mắc bẫy.

Trong ngày 20/11, kênh YouTube của ca sĩ Hồ Quang Hiếu bất ngờ phát livestream thông báo tặng tiền ảo Bitcoin cho khán giả. Theo đó, đoạn video kêu gọi người xem gửi một khoản tiền Bitcoin đến địa chỉ hiện trong clip để nhận lại khoản tiền gấp đôi.

 

 

Sau thời gian ngắn kể từ khi livestream, kênh YouTube với 2,5 triệu lượt người theo dõi của ca sĩ này bất ngờ biến mất.

Cùng chung số phận, kênh YouTube của ca sĩ Lý Hải với tên gọi Ly Hai Production có hơn một triệu lượt đăng ký phát livestream phát Bitcoin. Kênh YouTube của ca sĩ Lynk Lee cũng được cho là đã phát những video này.

Được biết, kênh YouTube của ca sĩ Hồ Quang Hiếu và Lý Hải thuộc quản lý của MeTub, mạng lưới đa kênh (MCN) chuyên hỗ trợ các kênh với YouTube, chịu trách nhiệm kiểm duyệt nội dung, giúp đỡ cho chủ kênh các vấn đề liên quan đến bản quyền, kiếm tiền và gia tăng lượt xem.

Trước sự cố nói trên, đại diện MeTub cho biết sự cố này do các kênh nghệ sĩ bị lộ mật mã livestream (stream key). Sự cố đang được MeTub phối hợp với YouTube tại Mỹ giải quyết. 

Hiện chưa rõ ai là người có được stream key từ các kênh, và số tiền chiếm đoạt từ những video này là bao nhiêu. Lời khuyên dành cho mọi người là không làm theo bất cứ yêu cầu nào từ các kênh này để tránh bị lừa đảo.

video xem nhiều