Kem trộn 'núp bóng' mỹ phẩm thiên nhiên, chị em cẩn trọng

Đăng bởi: Bảo Ngọc   -   Thứ năm, 24/10/2019, 06:09 AM

Kem trộn được quảng cáo là mỹ phẩm nhà làm hoàn toàn tự nhiên, với nhiều công dụng 'thần thánh' nhưng đằng sau đó có rất nhiều hiểm họa mà các chị em bị 'che mắt'.

Những loại kem trộn, được tạo ra từ việc trộn chung nhiều hóa chất với nhau vẫn được bán tràn lan trên thị trường, nhất là trên chợ mạng và chợ ở vùng quê. Kem trộn được quảng cáo với nhiều lời lẽ mỹ miều, mức giá cũng rất rẻ, có khi chỉ vài chục ngàn đồng đã có nguyên một hũ 500g để xài. Chính vì vậy, nhiều chị em tin tưởng mua về sử dụng mà không biết những hiểm họa đằng sau đó.

 Nhiều loại kem trộn gắn mác mỹ phẩm  thiên nhiên chứa đựng nhiều hiểm họa khôn lường.

 Nhiều loại kem trộn gắn mác mỹ phẩm  thiên nhiên chứa đựng nhiều hiểm họa khôn lường.

Thực chất thành phần của kem trộn hoàn toàn khác với thành phần thiên nhiên được ghi bên ngoài vỏ hộp. Như thông tin tôi đọc được trên mạng bác sĩ Hoàng Văn Tâm, giảng viên bộ môn Da liễu, Đại học Y Hà Nội bản chất của những loại mỹ phẩm kém chất lượng này là “treo đầu dê, bán thịt chó”, tức là thành phần không đúng với nhãn mác. Người sản xuất sẽ tăng hàm lượng của các hóa chất  lên gấp nhiều lần giới hạn an toàn với sức khỏe.

Bác sĩ Tâm còn nói, khi sử dụng thường xuyên và kéo dài, kem trộn sẽ gây ra hiện tượng dị ứng, bong tróc da tại vùng da thoa kem trộn sau đó sẽ lan rộng sang các vùng da khác. Ngoài ra, những loại kem trộn trên thị trường còn gây ra tác dụng phụ mãn tính như: teo da, giãn mạch, rậm lông, mụn trứng cá, giảm hoặc mất hoàn toàn sắc tố da. Nhiều trường hợp sử dụng kem trộn cũng ghi nhận tình trạng nghiện thành phần thuốc có trong loại kem đó.

video xem nhiều