Kế hoạch chi tiêu Tết Nguyên đán 23,5 triệu đồng của cặp vợ chồng xa quê

Đăng bởi: Minh Anh   -   Thứ bảy, 05/01/2019, 20:17 PM

Tới thời điểm này, chỉ còn 1 tháng nữa là Tết Nguyên đán 2019, vì thế chị Trần Thị Hạnh cũng đang lên kế hoạch chi tiêu Tết.

Vợ chồng chị Hạnh quê đều ở tận Nghệ An, thế nhưng nhiều năm nay anh chị sống tại Hà Nội. Vợ chồng chị đều là dân công sở. Vì thế, cuối năm cũng may còn trông mong vào tiền thưởng Tết.

Tuy nhiên năm nay, do điều kiện công việc nên chị Hạnh phải chuyển việc sang công ty mới. Do đó, mức thưởng cuối năm không được hưởng trọn vẹn 1 tháng lương. Chỉ có chồng chị thì được thưởng nguyên 1 tháng lương Tết âm.

Hôm qua, sau khi có quyết định về mức thưởng Tết của công ty nên chị Hạnh đã ngồi lên kế hoạch chi tiêu: “Giờ tiền thưởng thì ít, Tết thì đến nơi rồi. Vì thế mình ngồi tính toán đủ kiểu không biết nên cắt khoản nào đây. Nói thực vợ chồng mình cũng muốn chi tiêu một cái Tết vừa túi tiền lại ấm cúng. Tuy nhiên do vợ chồng mình ở quê xa, con cái còn nhỏ nên phải đi tàu giường nằm. Hơn nữa cả năm nay vợ chồng chỉ đi làm mà không mua sắm quần áo Tết nên đây là thời điểm phải sắm cho cả nhà sẽ khá tốn kém”.

 

 

Sau đây là danh sách các khoản chi tiêu Tết mà nhà chị Hạnh sẽ chi tiêu.

- Tiền biếu ông bà nội: 3 triệu

- Tiền biếu ông bà ngoại: 3 triệu

- Tiền lì xì: 2 triệu

- Tiền đi chợ mua sắm Tết: 3 triệu

- Tiền mua sắm quần áo Tết và đầu tóc cho cả nhà: 5 triệu

- Chi phí tàu xe: 2,5 triệu

- Chi tiêu sau Tết: 5 triệu

Theo chị Hạnh tiết lộ, khoản tiền quần áo nhiều là vì bản thân chị muốn đi làm tóc mới cũng hết gần 1 triệu rồi. Sau đó là mua sắm cho 2 vợ chồng và con quần áo. Chưa kể trời rét, việc mua quần áo rét rất tốn kém vì đắt đỏ.

 

 

Giải thích về khoản tiêu sau Tết, chị Hạnh cũng nói, vì 2 vợ chồng chị ăn Tết ở quê đến mùng 7 mới lên Hà Nội. Vì thế trước lúc đi là phải đi chợ làm tiệc chia tay bên nội rồi bên ngoại, tiền thuê xe đi chùa ngày tết. Mỗi thứ cộng lại một chút là nhiều lắm.

Cũng theo chị Hạnh, bản thân chị rất muốn Tết là để vui vẻ chứ không phải gánh nặng. Thế nhưng dù đã chi tiêu Tết tiết kiệm nhất mà vợ chồng chị vẫn phải tốn chi phí thế.

video xem nhiều