iPhone XS Max 'hàng 1978' giá rẻ, coi chừng mua phải máy mở khóa bằng code lậu

Đăng bởi: Hùng Huy   -   Thứ tư, 06/11/2019, 09:07 AM

Những chiếc iPhone XS Max 1978 có giá rẻ hơn 2 triệu đồng so với thị trường nhưng nguồn gốc không rõ ràng, chất lượng không được đảm bảo.

Tôi thấy trên mạng có rao bán chiếc iPhone 1978, nghe lạ nhưng thấy giá rẻ nên tôi tìm hiểu thử, nếu thấy ổn sẽ đổi điện thoại. Hóa ra, iPhone 1978 hay còn gọi là iPhone XS Max 'hàng 1978', hiện được nhiều người rao bán trên mạng với giá chỉ khoảng 15,7 triệu đồng cho phiên bản 64 GB, rẻ hơn 2 triệu đồng so với mức giá trung bình trên thị trường.

Nghe nói, chiếc iPhone này được gọi là iPhone 1978 vì nó là hàng được hãng Apple dùng để đổi trả bảo hành cho khách hàng, do đó máy sẽ hiển thị ngày kích hoạt là 1/4/1978. Nhưng khi tìm hiểu, tôi lại thấy có người nói đó là iPhone hỏng, bị Apple từ chối bảo hành và xóa thông tin khỏi cơ sở dữ liệu của hãng. Sau đó, các sản phẩm này được một số đầu nậu thu mua, tân trang lại và bán ra thị trường thông qua dạng máy qua sử dụng.

 IPhone XS Max 1978 có giá rẻ hơn 2 triệu đồng/cái so với giá trên thị trường. 

 IPhone XS Max 1978 có giá rẻ hơn 2 triệu đồng/cái so với giá trên thị trường. 

Thêm vào đó, theo thông tin tôi đọc được ông Hoàng Giang, chủ một cửa hàng kinh doanh iPhone gần 10 năm tại Hà Nội, loại hàng 1978 vốn là những chiếc iPhone khóa mạng (lock) nhưng được các đầu nậu mở khóa bằng code lậu (không phải code của nhà mạng). Giá của iPhone nậu khá rẻ, nhưng vì vậy mà mua nếu để hãng Apple phát hiện điện thoại được mở khóa bằng code lậu, máy có thể bị khóa trở lại.

Cũng may là tôi không vội vàng mua ngay, nếu không sẽ bị mất tiền oan rồi. Đúng là mua điện thoại hay hàng hóa nào cứ tới địa chỉ uy tín để mua vẫn tốt, đảm bảo hơn.

video xem nhiều