iPhone và iPad có thể biến thành máy tính xách tay

Đăng bởi: Ngọc Bình   -   Thứ ba, 24/03/2020, 06:06 AM

Một thiết bị iOS tương tự chiếc MacBook Pro có thể sẽ biến iPhone và iPad thành máy tính xách tay với nhiều công dụng hơn.

Đây có lẽ là một tin vui với các tín đồ của Táo khuyết, khi phụ kiện này sau khi kết hợp với các thiết bị cầm tay như iPhone và iPad sẽ tạo ra nhiều chức năng mở rộng của một chiếc máy tính xách tay.

Thiết bị này có hình thức giống với chiếc MacBook Pro nhưng bằng sáng chế của Apple mô tả nó chỉ đơn thuần là một "phụ kiện" cho iPhone hoặc một "thiết bị chủ" nhỏ khác. Phụ kiện này được thiết kế với màn hình, pin, các cổng kết nối và bàn phím,... không khác gì một chiếc máy tính xách tay. Các cổng kết nối tạo ra cơ chế liên lạc giữa phụ kiện và "thiết bị chủ".

 

 

Mọi người có thể thấy là, với chiếc iPhone trong sáng chế mới có thể đặt vừa khít vào vị trí trackpad, trong khi phần màn hình có rãnh gắn iPad. iPhone và iPad chính là các thiết bị được lắp ghép cùng, nhưng Apple cho biết phụ kiện này có thể tương thích với nhiều thiết bị khác.

Dù đây mới là sáng chế mới, nhưng biết đâu ít lâu nữa người dùng iPhone và iPad lại ngỡ ngàng khi sáng chế này thành hiện thực và được bán ra ngoài thì sao.

video xem nhiều