iPhone đời cũ ở Việt Nam giảm giá "sập sàn"

Đăng bởi: Thu Hà   -   Thứ bảy, 04/05/2019, 14:37 PM

Những mẫu iPhone đã ra mắt nhiều năm như 6s, 6s Plus chỉ còn vài triệu đồng mỗi chiếc. Tuy nhiên, "thượng đế" thích "săn" iPhone cũ vẫn nên cẩn thận khi mua hàng.

Theo Vnexpress, giá nhiều mẫu iPhone thế hệ trước đang biến động mạnh. 

Tại một số cửa hàng ở Hà Nội, iPhone 6s còn chưa tới 4 triệu đồng cho phiên bản 16 GB.

Trong khi đó, iPhone 6s Plus cũng có mức khởi điểm chỉ gần 6 triệu đồng. So với đầu năm, giá bán của bộ đôi này đã giảm khoảng 500.000 đồng và đang là đối thủ cạnh tranh của những mẫu smartphone Android giá rẻ Trung Quốc như Xiaomi, Oppo hay Samsung.

Sau nhiều năm xuất hiện, giá của iPhone 6s, 7, 7 Plus hay 8 đã xuống dưới 10 triệu đồng và ngang với các mẫu Android tầm trung, giá rẻ. Ảnh minh họa. 

Sau nhiều năm xuất hiện, giá của iPhone 6s, 7, 7 Plus hay 8 đã xuống dưới 10 triệu đồng và ngang với các mẫu Android tầm trung, giá rẻ. Ảnh minh họa. 

Giảm mạnh nhất kể từ đầu năm là bộ đôi iPhone 7 và 7 Plus. Theo nhiều cửa hàng, đây cũng là hai mẫu smartphone bán chạy nhất của Apple ở thị trường xách tay hiện giờ.

iPhone 7 phiên bản bộ nhớ thấp nhất 32 GB giảm hơn 1 triệu đồng, xuống chỉ còn xấp xỉ 6 triệu đồng.

Trong khi đó, model màn hình lớn hơn, 7 Plus, cũng có mức giảm khoảng 600.000 đến 800.000 đồng tuỳ vào màu và dung lượng, xuống còn hơn 8 triệu đồng cho bản 32 GB và khoảng 10 triệu đồng cho bản 128 GB.

iPhone 8 đã xuống dưới 10 triệu đồng với loại máy qua sử dụng (hàng lướt 99%). Mức chênh lệch giữa hàng mới và cũ lên tới 5 triệu đồng. 

Mua iPhone cũ với giá "hời" là lựa chọn của nhiều người tiêu dùng để tiết kiệm chi phí. 

Tuy nhiên, iPhone cũ được "mông má" lại rất khó biết được chất lượng thực sự ra sao. Vì thế, ngay cả đã biết cách kiểm tra máy chất lượng, người tiêu dùng vẫn nên tìm đến các cửa hàng uy tín khi có nhu cầu mua iPhone cũ để được dùng test thử, đổi trả, bảo hành cẩn thận. 

Nguồn: Tổng hợp

video xem nhiều