iPhone bị bẻ khóa dễ dàng: Người dùng lãnh đủ!

Đăng bởi: Mộc Miên   -   Thứ hai, 30/09/2019, 12:35 PM

Buồn thật, tưởng đâu iPhone bảo mật "nhất quẩ đất" vậy mà lại dính lỗi nghiêm trọng thế này.

 

 

Lỗ hỏng ngay từ Bootrom thì chỉ có can thiệp vật lý trên thiết bị mới sửa được chứ cập nhật phần mềm là vô dụng. Thế bày thì có phải người dùng lãnh đủ hay không chứ.

Mặc dù dựa vào "checkm8", các nhà phát triển có thể đưa ra các công cụ cho phép bẻ khoá (jailbreak) iPhone và iOS một cách dễ dàng không cần phụ thuộc vào phiên bản iOS nào. Sau khi bẻ khoá, thiết bị can thiệp được sâu hơn vào hệ điều hành, bổ sung thêm tính năng, cài ứng dụng mà không cần thông qua Apple và App Store, nhưng tôi thấy lỗi ảnh hưởng đến người dùng nhiều hơn là sự tiện lợi.

Người dùng thiết bị của Apple có thể gặp nguy hại về thông tin tin cá nhân, dữ liệu dễ dàng bị đánh cắp thì thật sự rất nguy hại và bất tiện lớn. Cách khắc phục lỗ hổng tối ưu nhất là phải nâng đời thì có vẻ như đang gây khó cho người dùng.

Nói vậy thì nhận dạng khuôn mặt rồi vân tay sẽ bị vô hiệu hả mọi người. Vậy "cục gạch" em đang dùng có vẻ bảo mật hơn rồi. Vì không nâng cấp bằng phần mềm để vá lỗi thì mọi người dùng iPhone chỉ có thể nâng cấp phần cứng lên iPhone 11 hoặc xuống xài lại iPhone 3G, 3GS.

Các tín đồ không lẽ lại phải nâng cấp toàn bộ lên iphone 11 trở lên hay sao, rõ khổ...

video xem nhiều