iPhone 5C với giá 700.000 đồng nhiều khả năng đã bị thay thế linh kiện

Đăng bởi: Khánh Nam   -   Thứ sáu, 10/01/2020, 06:10 AM

Những chiếc iPhone 5C được một số cửa hàng nhỏ lẻ nhập về bán với giá chỉ khoảng 700.000 đồng nhiều khả năng đã bị thay linh kiện, kèm theo đó là nguồn gốc không rõ ràng.

Tôi không nghĩ chiếc iPhone 5C được sản xuất từ khá lâu, cũng là phiên bản xưa cũ của nhà Táo rồi nay lại xuất hiện rất nhiều ở nước ta. Nhiều cửa hàng nhỏ lẻ giá của chiếc iPhone 5C này được bán chỉ khoảng 700.000 đồng/máy nhưng không kèm phụ kiện. Trên "chợ mạng" tôi cũng thấy có bán, với hàng fullbox, hình thức đẹp có mức giá 1 triệu đồng.

Với mức giá này khá thấp để đổi điện thoại, lại là iPhone, nhưng tôi lại thấy mọi người không nên phí tiền cho chiếc iPhone 5C này. Bởi lẽ, ngay cả dòng iPhone 6 giờ cũng không còn thời thượng nữa là chiếc iPhone 5C. Dòng máy này được sản xuất từ năm 2013, nếu mua về bị hư hại sẽ rất khó tìm đồ thay thế. Nếu có cũng chưa chắc đảm bảo được chất lượng, lại phải mất thời gian chờ đợi.

iPhone rẻ như cho với giá chỉ 700.000 đồng xuất hiện tràn lan nhưng nhiều khả năng đã bị thay linh kiện. 

iPhone rẻ như cho với giá chỉ 700.000 đồng xuất hiện tràn lan nhưng nhiều khả năng đã bị thay linh kiện. 

Máy đã sản xuất từ nhiều năm trước thì việc tồn hàng tới thời điểm này rất khó xảy ra, nên tôi cảm thấy nghi vấn về nguồn gốc chứ chưa cần nói tới chất lượng. Nguồn gốc không rõ ràng, chất lượng chưa chắc đảm bảo, không loại trừ khả năng đã được "tân trang" lại bằng các phụ kiện dởm. 

Nhiều cửa hàng điện thoại lớn cũng đã ngừng kinh doanh iPhone 5C, thậm chí iPhone 6 cũng không còn. iPhone 5C, 5S và 6 đều là những thiết bị có tuổi đời 5-6 năm. Vì thế, chất lượng linh kiện cũng như độ bền của sản phẩm trong quá trình sử dụng lâu dài khó có thể đảm bảo. 

Thêm một điều nữa, dù chiếc iPhone 5C giá 700.000 đồng này là thật, so với các mẫu điện thoại khác nó cũng còn nhiều hạn chế. Chiếc điện thoại này có màn hình chỉ 4 inch, dung lượng pin cũng nhỏ. Lại không nhận được sự hỗ trợ của hãng Apple nên không cập nhật được hệ điều hành.

Những thông tin này tôi cũng đọc được cảnh báo trên báo đài rồi, nên Tết nhất có muốn đổi điện thoại mới mọi người cũng phải tìm hiểu kỹ rồi quyết định. Chiếc iPhone 5C này đúng là có giá "siêu rẻ" nhưng "của rẻ thường là của ôi" nên đừng vì vậy mà ham hố mua dùng.

video xem nhiều