iPhone 12 không trang bị sạc và tai nghe để bảo vệ môi trường, người dùng phải chi nhiều tiền hơn

Đăng bởi: An Nam   -   Thứ tư, 14/10/2020, 10:32 AM

iPhone 12 khi bán ra cho khách hàng sẽ không còn chứa củ sạc thường và tai nghe nhằm tránh lãng phí và bảo vệ môi trường.

Theo tính toán của Apple, việc không trang bị củ sạc và tai nghe cho iPhone 12 sẽ giúp giảm hơn 2 triệu tấn khí thải carbon mỗi năm, tương đương với 450.000 xe ô tô lưu thông trên đường.

Như vậy, tất cả các mẫu iPhone 12 sẽ chỉ có duy nhất một phụ kiện đi kèm là cáp sạc. Đây cũng là cáp loại mới với một đầu là Lightning, một đầu là USB-C thay vì USB-A. Ngoài iPhone 12, cả ba mẫu iPhone cũ tiếp tục được bán là iPhone XR, iPhone 11 và iPhone SE 2020 cũng sử dụng kiểu đóng gói mới và không kèm củ sạc, tai nghe.

 

 

Không phải đợi đến khi ra mắt mà ngay từ lúc thông tin này rò rỉ thì đã vấp phải phản ứng trái chiều của người tiêu dùng. Nhiều ý kiến cho rằng Apple đang muốn giảm chi phí sản xuất, tiết kiệm chi phí vận chuyển và làm giàu từ việc bán phụ kiện mới là mục đích chính chứ không phải vì mục đích bảo vệ môi trường.

Như vậy, người mua iPhone 12 sẽ phải chi thêm tiền để mua củ sạc với đầu ra USB-C giá 19 USD (khoảng hơn 400.000 đồng), tai nghe có dây loại rẻ nhất kết nối qua cổng Lightning cũng có giá 19 USD (khoảng hơn 400.000 đồng).

Đây thật sự là một thiệt thòi dành cho người tiêu dùng khi mà họ phải chi thêm tiền để mua hai phụ kiện mà thông thường sẽ được tặng kèm theo máy. Thế nên, dù với mục đích nào đi nữa thì cuối cùng người tiêu dùng vẫn bị 'móc túi' thêm một số tiền không nhỏ khi mua iPhone 12.

video xem nhiều