iOS 14.6 gặp lỗi hao pin: Khắc phục bằng cách nào?

Đăng bởi: Phương Vy   -   Thứ tư, 02/06/2021, 14:16 PM

Nhiều người dùng nhận thấy Podcast là thủ phạm ngốn rất nhiều pin.

Gần đây, trên các diễn đàn và mạng xã hội, người dùng iPhone đã báo cáo tình trạng hao pin nghiêm trọng sau khi cập nhật iOS 14.6. Bên cạnh hao pin quá mức, người dùng còn báo cáo các vấn đề quá nhiệt ngay cả khi iPhone ở chế độ chờ trong vài giờ.

Theo Zdnet, thời lượng pin giảm sau mỗi bản cập nhật là điều thường xuyên xảy ra. Tuy nhiên, nếu việc đó tiếp tục kéo dài, có thể thiết bị người dùng hoặc phần mềm đã gặp phải vấn đề.

 

 

Trên diễn đàn hỗ trợ của Apple, một số người dùng đã tự tìm ra nguyên nhân và khắc phục được vấn đề trên iPhone của mình. Nếu thiết bị của bạn cũng đang gặp phải vấn đề tương tự thì bạn cũng nên thử ngay cách sau nhé.

Theo đó, khi bạn cần truy cập vào Cài đặt > Pin và xem phần thống kê Sử dụng pin theo ứng dụng. Nhiều người dùng nhận thấy Podcast là thủ phạm ngốn rất nhiều pin. Sau khi xóa ứng dụng này, thời lượng pin đã cải thiện rõ rệt.

Nếu bạn nhận thấy Podcast không quá quan trọng với thiết bị của mình thì hãy cân nhắc việc có nên xóa ứng dụng này và chuyển sang dùng ứng dụng của bên thứ 3.

video xem nhiều