Internet toàn cầu có thể sẽ "biến mất" trong 2 ngày tới

Đăng bởi: Ái Nhi   -   Thứ sáu, 12/10/2018, 08:40 AM

Người sử dụng Internet trên toàn thế giới có thể gặp tình trạng không kết nối Internet trong vòng 2 ngày tới, vì các máy chủ chính và cơ sở hạ tầng giám sát web sẽ bị ngắt nguồn là thông tin cộng đồng đang rất quan tâm. Nhiều ngành nghề gắn vào mạng internet toàn cầu có thể phải lên phương án dự phòng để tránh tình trạng "nước tới chân mới nhảy" gây thiệt hại về kinh tế.

Theo kênh truyền hình RT, Tập đoàn Internet cấp số và tên miền (ICANN) – chịu trách nhiệm duy trì việc đăng ký tên miền và địa chỉ IP – sẽ thay đổi hệ thống khóa mật mã nhằm giúp bảo vệ Hệ thống Tên miền (DNS) hay sổ địa chỉ của internet. Đây là một phương pháp quan trọng để đảm bảo DNS ổn định, an toàn.

Trong một tuyên bố, Cơ quan Điều hành Liên lạc (CRA) thông báo, một số người sử dụng Internet có thể bị ảnh hưởng nếu như các nhà điều hành mạng internet hay cung cấp dịch vụ internet (ISP) chưa có sự chuẩn bị cho sự thay đổi này. Tuy nhiên, việc áp dụng an ninh hệ thống phù hợp có thể giúp tránh tình trạng bị ngắt kết nối.

Ảnh minh họa - Global Look Press

Ảnh minh họa - Global Look Press

Còn nhà phân tích thuộc Tập đoàn Nghiên cứu di động Eldar Murtazin cho hay, người dùng internet có thể gặp khó khăn trong 48 giờ tới, như lỗi truy cập web và tốc độ tải trang chậm... nếu bên cung cấp mạng không cập nhật.

Đặc biệt, trong vòng 2 ngày tới internet sẽ mất ổn định, thậm chí sập nguồn gây ảnh hưởng đến nhiều lĩnh vực liên quan.

video xem nhiều