Hy hữu, một người đàn ông tử vong vì ăn quá nhiều kẹo cam thảo

Đăng bởi: Khang Hee   -   Thứ bảy, 26/09/2020, 05:18 AM

Người đàn ông này là công nhân xây dựng, đã bất tỉnh trong một nhà hàng ăn nhanh và được đưa đến bệnh viện cấp cứu nhưng đã tử vong vào ngày hôm sau.

Thông tin trên được kênh truyền hình CNN (Mỹ) đăng tải vào ngày 23/9 vừa qua. Các bác sĩ cấp cứu cho nạn nhân này cho biết bệnh nhân “có chế độ dinh dưỡng không tốt, thường ăn nhiều gói kẹo hàng ngày”.

Người nhà nạn nhân cho biết trước khi xảy ra sự việc thương tâm nói trên khoảng ba tuần, nạn nhân đã chuyển sang dùng loại kẹo mềm cam thảo có chứa glycyrrhizic acid. Mỗi ngày ông ăn hết một gói rưỡi loại kẹo cam thảo này.

 

 

Theo Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) glycyrrhizic acid là chất tạo vị ngọt chiết xuất từ rễ cây cam thảo. Glycyrrhizic acid gây giảm lượng kali trong cơ thể và có thể dẫn đến huyết áp cao, rối loạn nhịp tim và thậm chí là suy tim.

Những nguy hiểm đã được Bác sĩ Neel Butal tại Bệnh viện đa khoa Massachusetts cảnh báo rằng: “Ngay cả một lượng nhỏ cam thảo cũng có thể tăng huyết áp của bạn”.

Các Bác sĩ cũng khuyên những người trên 40 tuổi cần cẩn trọng về lượng tiêu thụ cam thảo. Khi sử dụng cam thảo với lượng khoảng 56 gram/ngày trong 2 tuần liên tiếp có thể gây rối loạn nhịp tim và cần phải đưa đến bệnh viện điều trị.

video xem nhiều