Hủy hàng trăm chuyến bay trong ngày 28/10 do ảnh hưởng bão số 9

Đăng bởi: A Kha   -   Thứ ba, 27/10/2020, 17:29 PM

Do ảnh hưởng của bão số 9 (tên quốc tế Molave), ngày 27/10, các hãng hàng không thông báo hoãn, hủy nhiều chuyến bay trong ngày 28/10.

Cụ thể, Vietnam Airlines sẽ huỷ toàn bộ các chuyến bay (104 chuyến) đến, đi từ các sân bay Vinh, Đồng Hới, Phú Bài (Huế), Đà Nẵng, Chu Lai (Quảng Nam), Phù Cát (Quy Nhơn), Pleiku, Tuy Hoà. Các hành khách bị ảnh hưởng đã được thông báo và phục vụ theo quy định.

Tương tự, Pacific Airlines cũng đã ra thông báo ngừng khai thác 6 chuyến bay trên đường bay giữa TP.HCM và Đà Nẵng, 2 chuyến bay giữa TP.HCM và Phù Cát (Quy Nhơn).

Trước đó, Vietnam Airlines cũng đã thay đổi giờ khai thác của 25 chuyến bay để tránh bão trên 10 đường bay. Riêng các chuyến bay đến, đi từ sân bay Cam Ranh (Nha Trang), Đà Lạt, Buôn Mê Thuột sẽ được Vietnam Airlines group theo dõi để có kế hoạch điều chỉnh kịp thời theo thực tế.

 

 

Mặc dù, đến thời điểm này hãng hàng không giá rẻ Vietjet vẫn chưa thông báo thay đổi lịch bay trong ngày 28/10, song đã tiếp tục điều chỉnh lịch khai thác gần 21 chuyến bay đến và đi tại các sân bay bị ảnh hưởng trong ngày 27/10.

Để giữa an toàn tuyệt đối cho hành khách Vietnam Airlines group khuyến nghị hành khách đang có kế hoạch đến, đi từ các sân bay tại khu vực ảnh hưởng của cơn bão số 9 trong thời gian này nên thường xuyên theo dõi, cập nhật tình hình thời tiết và thông tin từ hãng.

video xem nhiều