Hướng dẫn sửa thông tin sai trên PC-Covid

Đăng bởi: Thành Linh   -   Thứ hai, 11/10/2021, 06:12 AM

Nếu phát hiện sai sót thì người dùng có thể sửa họ tên, giới tính, ngày sinh trên PC-Covid và nhận mã QR mới theo các thông tin này.

Có một số anh chị khi đăng nhập vào PC-Covid và cho biết ứng dụng hiển thị sai thông tin như ngày sinh, giới tính. Chúng ta có thể chủ động sửa thông tin trên PC-Covid, bằng cách truy cập tính năng Quản lý QR. Bên dưới mã QR, chọn tính năng Sửa mã QR.

Tại đây, người dùng có thể sửa lại họ tên, ngày sinh, số thẻ bảo hiểm, C.M.N.D/CCCD, email, quốc tịch (với người nước ngoài) và địa chỉ liên lạc. Các mục có dấu * màu đỏ là các mục bắt buộc phải điền. Riêng số điện thoại hiện không thể sửa.

Ba bước để sửa thông tin cá nhân trên ứng dụng PC-Covid. 

Ba bước để sửa thông tin cá nhân trên ứng dụng PC-Covid. 

Thử nghiệm với một tài khoản đã hiển thị đủ mũi tiêm, sau khi sửa, thông tin về mũi tiêm vẫn hiển thị đầy đủ. Người dùng sẽ nhận mã QR mới ứng với các thông tin vừa cập nhật lại.

Trung tâm Công nghệ phòng chống Covid-19 quốc gia khuyến nghị người dùng khai đúng và đủ các thông tin nói trên để các thuật toán kết nối dữ liệu từ các nền tảng có thể phát huy tác dụng tốt nhất. Từ đó đảm bảo dữ liệu về mũi tiêm, kết quả xét nghiệm, khai báo y tế, mã QR của người dùng được hiển thị chính xác nhất.

Có nhiều lý do khiến thông tin người dùng chưa chuẩn như: 

- Người dùng khai báo số điện thoại khác nhau ở các lần tiêm;

- Việc nhập dữ liệu từ giấy lên hệ thống của cơ sở tiêm chủng nhập sai sót;

- Điền số điện thoại của người khác, trong khi các cơ sở vì đẩy nhanh tiến độ tiêm mà không kiểm tra kỹ thông tin của người dân.

Thời gian tới, hệ thống sẽ bổ sung tính năng để xác thực lại thông tin người dùng, phát thông báo đến những người khai báo chưa chính xác.

Mình nghĩ trong thời gian ngắn nữa thì việc hoạt động của các ứng dụng Phòng chống dịch sẽ đi vào ổn định nên mọi người cứ bình tĩnh, nếu phát hiện sai sót thì cứ làm theo hướng dẫn để điều chỉnh nhé.

video xem nhiều